Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,465

Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

 Muốn chữa bệnh trĩ hiệu quả ngoài việc làm đúng theo liệu trình điều trị của bác sĩ, điều chỉnh những thói quen sinh hoạt không tốt thì việc kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp là hết sức cần thiết. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học giúp cho quá trình điều trị bệnh trĩ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn cũng như hạn chế sự phát triển nặng thêm của các triệu chứng. Vậy bạn đã biết bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì chưa?

Bệnh trĩ nên ăn gì?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, thường xuyên cung cấp những thực phẩm có lợi cho cơ thể sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn nhằm hạn chế những áp lực lên vùng hậu môn trực tràng. Do đó, chế độ ăn uống phù hợp quyết định không nhỏ đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị bệnh trĩ. Dưới đây là những thực phẩm mà bệnh nhân trĩ nên ăn:

 1. Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ: Những thực phẩm này thường dễ tiêu hóa, giúp phân mềm hơn và đại tiện cũng dễ dàng hơn.

Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

Thường xuyên ăn nhiều chất xơ giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

 2. Những thực phẩm tốt cho nhuận tràng: Sử dụng nhiều thực phẩm này có tác dụng làm giảm hiện tượng đại tiện ra máu, sưng đau và hạn chế tình trạng các búi trĩ sa ra ngoài.

 Cụ thể như: rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau dền, chuối, củ khoai lang, đậu đỏ, mè đen, quả óc chó, ruột già của lợn, dê, thịt rùa, măng, mật ong,…

 3. Thực phẩm có tính mát: Người bị bệnh trĩ nên thường xuyên ăn nhiều dưa chuột, củ sen, măng, rau diếp cá, mướp đắng, dưa hấu, rau muống, cà tím, thịt vịt, mướp,...sẽ rất tốt cho đường tiêu hóa, giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

 4. Uống nhiều nước: Cũng cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày sẽ cũng là một trong những vấn đề mà bệnh nhân trĩ nên đặc biệt lưu ý.

 Một chế độ ăn uống khoa học không chỉ đảm bảo thường xuyên cung cấp những thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn là hạn chế tối đa việc đưa những chất kích thích, chất độc hại vào cơ thể. Đặc biệt đối với bệnh nhân trĩ, vấn đề này cần được hết sức chú ý. Vậy bệnh nhân trĩ nên kiêng những thực phẩm nào?

Bị bệnh trĩ nên kiêng gì?

 1. Những thực phẩm cay nóng: Nếu bạn là người có thói quen ăn những thức ăn đậm gia vị, nhiều tiêu, ớt, gừng, mù tạt,…thì nên điều chỉnh ngay nếu không muốn kéo dài thời gian sống chung với bệnh trĩ.

 2. Những chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá, cafe,…là những thực phẩm mà người bị bệnh trĩ nên tránh xa.

Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

Bệnh trĩ nên kiêng những chất kích thích, đồ cay nóng

 3. Những thực phẩm nhiều chất béo: Thịt gà lôi là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất béo

 Chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên cung cấp những thực phẩm có lợi cho cơ thể, tránh xa những thức ăn cay nóng, chất kích thích sẽ giúp cho việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp ngăn ngừa những triệu chứng của bệnh trĩ phát triển nặng thêm hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh.

 Do đó, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên bệnh nhân mắc bệnh trĩ vẫn phải tiến hành điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng mong chữa dứt điểm bệnh. Việc điều trị cần được dựa trên tình trạng, mức độ tổn thương cũng như nguyên nhân gây bệnh cụ thể của từng người. Vì vậy, nếu muốn thoát khỏi những phiền toái mà bệnh trĩ mang lại bạn nên đi khám và điều trị sớm để được các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng người.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.