Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh trĩ ngoại biểu hiện như thế nào?

4.91 / 5 ( 11 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,620

Bệnh trĩ ngoại biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại một bệnh lý diễn ra khá phổ biến ở mọi đối tượng nam và nữ. Tuy nhiên, việc nhận biết bệnh trĩ ngoại biểu hiện như thế nào? Luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ Phòng khám Đa khoa Thế Giới chia sẻ các kiến thức tổng quát về bệnh trĩ ngoại giúp người bệnh hiểu rõ về bệnh, phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. 

Bệnh trĩ ngoại biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại thường xuất hiện ở vùng hậu môn trực tràng, tình trạng các tĩnh mạch ở đường hậu môn co giãn quá mức dẫn đến hình thành các nếp gấp để phát triển kích thước lồi trên bề mặt của hậu môn lâu dần hình thành nên búi trĩ.

Bệnh trĩ ngoại có thể nhìn thấy bằng mắt thường, sờ được bằng tay. Theo các chuyên gia bệnh trĩ chia làm 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Thông thường bệnh trĩ ngoại thường có các biểu hiện sau:

Chảy máu khi đi cầu: Một trong các dấu hiệu dễ gặp nhất. Lúc đầu máu chảy rất ít chỉ dính máu một ít trên giấy vệ sinh hoặc phân. Tình trạng này nếu chủ quan không đi thăm khám và chữa trị bệnh sẽ tiến triển nặng hơn máu chảy ngày càng nhiều hơn ngay cả không đi cầu, máu chảy thành tia, giọt.

Cảm giác đau, rát hậu môn: Bệnh trĩ ngoại luôn khiến người bệnh có cảm giác ẩm ướt, ngứa ở vùng hậu môn. Hậu môn là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khi bị tổn thương dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ phát triển gây tổn thương, đau rát.

Bệnh trĩ ngoại biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại biểu hiện như thế nào?

Sa búi trĩ: Ban đầu búi trĩ rất nhỏ như hạt đậu sa ra ngoài hậu môn, khi phát hiện có thể dùng tay nhét vào. Bệnh trĩ phát triển nặng khiến búi trĩ to dần về kích thước, sa ra ngoài mà không tự thu nhỏ lại.

Khi phát hiện bản thân có các biểu hiện như trên, nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh trĩ để tiến hành khám và chữa trị bệnh sớm, giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu ?

Bệnh trĩ ngoại : Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách chữa trị

Các phương pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả hiện nay

Bệnh trĩ ngoại nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để trực tiếp thăm khám và chữa trị bệnh sớm. Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới địa chỉ 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Một trong các cơ sở chuyên khám bệnh trĩ, trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp hiệu quả.

Khi đến khám và chữa trị tại Đa khoa Thế Giới tùy theo tình trạng mắc bệnh của từng người mà bác sĩ đưa ra các phương pháp chữa trị với mức chi phí hợp lý.

Bệnh trĩ ngoại biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại biểu hiện như thế nào?

Các phương pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại hiện nay tại Đa khoa Thế Giới:

Chữa trị nội khoa: Bác sĩ chuyên khoa chỉ định thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt có tác dụng kháng viêm, làm giảm các triệu chứng đau của bệnh trĩ, co búi trĩ. Lưu ý người bệnh dùng thuốc nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ giúp phòng tránh các tác dụng phụ và độc tính của thuốc.

Chữa trị ngoại khoa: Áp dụng khi người bệnh mắc bệnh trĩ ở cấp độ 3, 4 dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu dựa trên nguyên lý nội sinh bằng sóng điện tần cao cấp, giúp làm đông thắt các mạch máu nuôi dưỡng búi trĩ và cắt búi trĩ bằng dao điện. Ưu điểm phương pháp này: Đem lại nhiều hiệu quả, không gây đau đớn, ít tổn thương, an toàn cao, chi phí hợp lý.

Đa khoa Thế Giới hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế TPHCM. Hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị bệnh trĩ ngoại.

Áp dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến đem lại nhiều hiệu quả. Chi phí luôn được niêm yết, công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng nên người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi đến khám và chữa trị tại đây.

Hy vọng thông qua bài viết về bệnh trĩ ngoại, nếu còn gì chưa rõ. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.