Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách chữa trị hiệu quả

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,294

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách chữa trị hiệu quả

 Bệnh trĩ ngoại tắc mạch gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt mà còn cả công việc hàng ngày, thậm chí nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây hại cho sức khỏe người bệnh. Vậy bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách chữa trị hiệu quả như thế nào ? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu trong bài viết sau.

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì ?

 Trĩ ngoại tắc mạch hình thành khi các tĩnh mạch phía trên bị tắc vỡ và xuất hiện những cục máu đông, lúc này dưới phần da của hậu môn còn có thêm các búi trĩ nhỏ có hình oval chúng gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách chữa trị hiệu quả

Hình ảnh minh họa cho bệnh trĩ ngoại tắc mạch

 Theo các chuyên gia khoa hậu môn – trực tràng, trĩ ngoại tắc mạch hay xuất hiện nhiều ở những người bị trĩ ngoại và phát sinh khi người bệnh dùng sức quá mạnh khi đi đại tiện, hoạt động thể thao quá mức, lao động quá sức,…

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại tắc mạch

 Bệnh trĩ ngoại khi xuất hiện có nhiều biểu hiện khác nhau nhưng người bệnh có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như:

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch khiến người bệnh đau đớn

  Người mắc bệnh trĩ ngoại tắc mạch có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng không đi được, không thể ngồi và đi lại do các cơ vòng hậu môn bị đóng, gây nên sự co giật cơ.

  Khiến người bệnh đau đớn trong 5 đến 6 ngày sau đó giảm bớt và dần hết đau, đặc biệt khi tắm bằng nước ấm vì giúp quá trình tuần hoàn máu lưu thông dễ dàng hơn.

  Xuất hiện một khối sưng màu xanh ở hậu môn, nó có kích thước bằng hạt đậu và khi sờ vào sẽ thấy cứng.

  Hiện tượng cục máu đông xuất hiện gây hoạt tử phía da trên còn gây rỉ máu và khiến cho người bệnh có cảm giác như ống hậu môn xuất hiện vật lạ.

  Tóm lại: Bệnh trĩ ngoại tắc mạch không chỉ khiến người bệnh đau đớn, khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà bệnh còn gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Do đó, việc chữa trị bệnh sớm là vô cùng cần thiết để tránh được những tác hại nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Cách chữa trị bệnh trĩ ngoại tắc mạch hiệu quả

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ ngoại tắc mạch khác nhau, trong đó phổ biến nhất mang lại hiệu quả cao phải kể đến:

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách chữa trị hiệu quả

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại tắc mạch bằng thuốc

  Điều trị bằng nội khoa: Áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ bằng cách uống thuốc hoặc bôi tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như tình trạng bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần dùng đúng với liều lượng mà bác sĩ đã chỉ định và kết hợp với vệ sinh hậu môn sạch sẽ, đúng cách thì tình trạng viêm nhiễm sẽ được loại bỏ.

  Điều trị bằng ngoại khoa: Phương pháp này được chỉ định với người mắc bệnh trĩ ngoại tắc mạnh ở giai đoạn nặng và đã sử dụng phương pháp nội khoa nhưng không khỏi. Lúc này, phẫu thuật là cách tối ưu nhất nhằm lấy phần máu đông ra, thậm chí các búi trĩ tự vỡ cũng thực hiện tiểu phẫu để lấy phần máu đông ra ngoài.

 Hiện nay, phương pháp phẫu thuật HCPT – PPH là kỹ thuật được đánh giá tiên tiến và mang lại hiệu quả cao với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách chữa trị hiệu quả

Phương pháp phẫu thuật HCPT – PPH

  An toàn, không đau, không chảy máu.

  Thời gian tiến hành thủ thuật nhanh.

  Khả năng hồi phục nhanh, độ thẩm mỹ cao.

  Khả năng tái phát bệnh rất thấp và dường như là không có.

  Chữa trị bệnh trĩ ngoại tắc mạch dù bằng phương pháp nào thì cũng chỉ thực sự hiệu quả khi được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Địa chỉ khám chữa bệnh trị tắc mạch uy tín tại TPHCM

 Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trĩ hiện nay có nhiều cơ sở y tế chuyên khoa ra đời trên địa bàn TPHCM nhưng không phải địa chỉ nào cũng tốt, đảm bảo chất lượng. Do đó, nếu đang phân vân không biết địa chỉ nào uy tín thì Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là sự lựa chọn hàng đầu. Sở dĩ đa khoa Thế Giới có được sự tin tưởng và tìm đến của bệnh nhân bởi:

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách chữa trị hiệu quả

Đa Khoa Thế Giới quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng giỏi

  Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào khám chữa bệnh.

  Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh trĩ ngoại.

  Áp dụng phương pháp khám chữa bệnh trĩ ngoại tắc mạch tiên tiến nhất và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

  Thực hiện quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả cao.

  Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai và minh bạch thông báo trước cho bệnh nhân.

 Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, người bệnh sẽ biết được trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách điều trị hiệu quả. Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ khám chữa bệnh trĩ ngoại tắc mạch uy tín. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới giải đáp.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.