Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,547

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

    U xơ tuyến tiền liệt là một bệnh lành tính, thường gặp ở những nam giới trung niên. Tuy nhiên, do vị trí nằm ngay cửa ngõ bàng quang, bao quanh niệu đạo, vì vậy mà một khi tuyến tiền liệt bị u xơ, kích thước tăng lên sẽ chèn ép bàng quang, niệu đạo, nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu vào bản thân người bệnh.

Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

    Các chuyên gia nam khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết các triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến thường diễn biến âm thầm. Nhưng khi đường niệu đạo bắt đầu chèn ép người bệnh sẽ có triệu chứng ban đầu là khó tiểu, tiểu buốt, dòng nước tiểu yếu,…

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

U xơ tuyến tiền liệt gây tiểu són, tiểu nhiều lần về đêm

    Kéo dài những triệu chứng này không chữa, các khối u sẽ có thời gian phát triển lớn dần, khiến bệnh chuyển biến phức tạp, biểu hiện triệu chứng trong giai đoạn này cũng rõ ràng hơn như: tiểu không hết, tiểu són, tiểu không tự chủ, tiểu đêm, tiểu nhiều lần,…Đây là giai đoạn nặng của bệnh, nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây ra không ít biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

    U xơ tuyến tiền liệt nếu được phát hiện và điều trị sớm thì người bệnh không phải gánh chịu những đau đớn cũng như những hậu quả nặng nề mà căn bệnh này mang lại. Bệnh không thể tự khỏi mà kéo dài thời gian mang bệnh chỉ làm tăng nguy cơ xảy ra một số biến chứng nguy hiểm ở nam giới như:

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Nam giới nên điều trị u xơ tuyến tiền liệt càng sớm càng tốt

 Bí tiểu hoàn toàn: Đây là trường hợp thường thấy nhất của bệnh u xơ tuyến tiền liệt, bí tiểu khiến người bệnh bị đau quặn dữ dội vùng bụng dưới do đó cần đến ngay bệnh viện để cấp cứu.

 Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nước tiểu bị tích tụ khiến đường tiết niệu dễ bị nhiễm khuẩn gây ra hiện tượng tiểu buốt, nước tiểu đục và nhiễm trùng, những trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến.

 Sỏi bàng quang: Nước tiểu không được đào thải và ứ đọng lâu ngày dẫn đến sỏi bàng quang. Đây là nguyên nhân của tình trạng nhiễm trùng và tắc nghẽn đường tiểu trở nên trầm trọng hơn.

 Suy giảm chức năng bang quang: Phải chức nước tiểu trong thời gian quá lâu khiến bàng quang bị giãn ra và bị suy yếu dần, tạo thành các hang lồi lõm trong lòng bàng quang tăng thêm khả năng tạo thành sỏi.

 Suy thận: U xơ tuyến tiền liệt gây áp lực không nhỏ lên đài bể thận, khiến thận ứ nước nghiêm trọng, để lâu không chữa có thể dẫn đến suy thận và hỏng thận. Đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh u xơ tuyến tiền liệt, nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến tử vong.

    Hiện nay, tuy chưa có loại thuốc nào có khả năng làm giảm kích thước khối u xơ tuyến tiền liệt mà không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nam giới có thể chữa khỏi bệnh này bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u gây nhiều tốn kém cả về thời gian lẫn tiền bạc của người bệnh. Do đó, nếu không muốn gánh chịu những hậu quả nặng nề mà căn bệnh này mang lại, tốt nhất nam giới nên điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu sẽ giúp cho quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn cũng như hạn chế xảy ra biến chứng nguy hiểm.

    Nếu bạn cần tư vấn cách chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt, hãy nhấp vào khung bên dưới, để nghe bác sĩ của phòng khám Đa Khoa Thế Giới tư vấn cách chữa bệnh. 

Có thể bạn quan tâm :

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?​

Đi tiểu có màu trắng đục là biểu hiện gì ?

Chi phí chữa u xơ tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền ?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả

Phòng khám nam khoa tốt nhất TPHCM

Đau bụng dưới ở nam giới là biểu hiện bệnh gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.