Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh u xơ tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,856

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý thường gặp ở đàn ông từ trung niên trở đi. Bệnh gây ra không ít khó khăn và phiền toái cho sức khỏe cũng như cuộc sống của nam giới bởi những triệu chứng bệnh của nó. Vậy bạn đã biết gì về bệnh u xơ tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả nhất hay chưa?

Thế nào là u xơ tuyến tiền liệt?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, tuyến tiền liệt của nam giới là bộ phận nằm dưới bàng quang và bao bọc xung quanh niệu đạo có kích thước tầm khoảng 2 cm. Một khi tuyến này bị phì lên, hình thành nên khối u sẽ gây chèn ép những cơ quan này dẫn đến hiện tượng tiểu rắt, khó tiểu hay thậm chí là bí tiểu.

Những triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thường thấy

Tuyến tiền liệt hình thành nên khối u bất thường sẽ gây cản trở sự vận chuyển của dòng nước tiểu từ bàng quang ra niệu dạo từ đó gây nên những hiện tượng rối loạn tiểu tiện. Nếu phát hiện những triệu chứng dưới đây, nam giới nên đi khám ngay vì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả

Tiểu nhiều về đêm là triệu chứng điển hình của bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

- Đi tiểu khó khăn hoặc khó chịu khi đi tiểu.

- Dòng nước tiểu yếu.

- Tiểu són, tiểu nhiều về đêm

- Có thể xuất hiện máu trong nước tiểu

Khi xuất hiện những triệu chứng trên, tốt nhất nam giới nên tiến hành gặp bác sĩ và kiểm tra ngay để xác định chính xác tình trạng bệnh mắc phải nhằm có phương pháp điều trị kịp thời cũng như đảm bảo chúng không phải do các vấn đề khác như bệnh ung thư tuyến tiền liệt gây nên.

Điều trị xơ tuyến tiền liệt như thế nào cho hiệu quả?

 Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt, tuy nhiên mỗi người sẽ phù hợp với những phương pháp khác nhau. Các bác sĩ sẽ dựa trên các triệu chứng cụ thể, kích thước tuyến tiền liệt, sức khỏe người bệnh hiện tại… để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Hai phương pháp chính được sử dụng để điều trị u xơ tuyến tiền liệt hiện nay là:

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín giúp mang lại hiệu quả cao.

1. Điều trị nội khoa: Phương pháp này được sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh tương đối nhẹ. Sử dụng thuốc nhằm làm giảm giãn cơ trơn thành mạch, khắc phục bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt gây nên.

2. Điều trị bằng ngoại khoa: Phương pháp này nhằm cắt bỏ phần khối u xơ phình lên tại tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. Trường hợp tiền liệt tuyến quá to, bắt buộc phải mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật.

  Bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở đàn ông nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra một số biến chứng như: bí tiểu cấp tính, nhiễm trùng đường tiểu, sỏi bàng quang hay thậm chí là suy thận. Do đó, để giảm thiểu các mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng khi chúng xảy ra, nam giới nên tiến hành điều trị u xơ tuyến tiền liệt càng sớm càng tốt.

 

Có thể bạn quan tâm >>> Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.