Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh viêm âm đạo và nguyên nhân gây bệnh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,697

Bệnh viêm âm đạo và nguyên nhân gây bệnh

Nhiều bạn trẻ mắc bệnh viêm âm đạo thường hay  thắc mắc tại sao vệ sinh rất kỹ lưỡng nhưng vẫn bị viêm âm đạo, nguyên nhân là do đâu? Sau đây các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm âm đạo và nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh viêm âm đạo là gì?

Benh viem am dao va nguyen nhan gay benh

Bệnh viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ, bệnh xảy ra khi vi trùng trú ở âm đạo bị biến đổi do các tác nhân bên ngoài đưa vào như nhiễm vi sinh từ ngoài, môi trường âm đạo thay đổi… tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh hoạt động. Bệnh viêm âm đạo tuy không gây chết người nhưng lại có tác hại khá nghiêm trọng về sức khỏe của chị em nếu như không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, viêm âm đạo là tình trạng âm đạo, âm hộ bị viêm nhiễm. Nguyên nhân gây bệnh do nhiều yếu tố gây ra như:

 - Viêm âm đạo do nhiễm ký sinh trùng roi: Đây là một trong những tác nhân gây bệnh, thường gián tiếp qua quan hệ tình dục hay ở nhà vệ sinh chung, dung chung đồ dùng cá nhân… Nhiễm trùng roi có thể dẫn đến các bệnh như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận…đặc biệt là có thể gây bệnh vô sinh, hiếm muộn…

- Viêm âm đạo do nấm Candida: Do sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, quan hệ tình dục không an toàn… đây là một bệnh khó chữa trị và có thể bị tái phát nếu như không điều trị đúng cách, có thể dị tật bào thai và một số bệnh nhiễm trùng khác.

- Viêm âm đạo do vi khuẩn: Là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng ở các bộ phận sinh dục khác như bệnh viêm thận, đau khi quan hệ, viêm vùng chậu…

Ngoài ra bệnh viêm âm đạo còn do một số tác nhân khác gây nên như vệ sinh vùng kín không đúng cách, mặc quần lót quá chật, sử dụng băng vệ sinh lâu, thay đổi nội tiết tố… Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản ở chị em.

Do đó, khi có những dấu hiệu bất thường ở âm hộ, âm đạo bạn nên đến ngay cơ sở y tế để thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nếu bạn còn thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy click chuột vào << Tư vấn trực tiếp>> để được các chuyên gia hỗ trợ.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn về bệnh viêm âm đạo và nguyên nhân gây bệnh

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.