Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh viêm bao quy đầu, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 710

Bệnh viêm bao quy đầu, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Bệnh viêm bao quy đầu là một bệnh khá phổ biến nhưng nam giới vẫn còn có nhiều chủ quan lơ là khi phát hiện bao quy đầu bị viêm, một số trường hợp còn xem đây là vấn đề không quan trọng nên không cần điều trị. Tuy nhiên, khi bệnh có những chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn thì nam giới mới đi khám thì đã khá muộn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu cũng như cách điều trị hiệu quả qua bài viết sau đây.

 

Thế nào là bệnh viêm bao quy đầu?

 Bao quy đầu là lớp da bao bọc vùng quy đầu dương vật nhằm tránh được những tác động từ bên ngoài. Thông thường, lớp bao quy đầu sẽ tự tuột về sau để làm lộ vùng quy đầu để dương vật có thể phát triển bình thường và nam giới cũng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh “cậu nhỏ”.

 Nhưng khi bao quy đầu không tự tuột về sau sẽ dẫn đến các vấn đề như dài – hẹp và viêm bao quy đầu. Đối với tình trạng viêm bao quy đầu, các chuyên gia cho biết nam giới có thể dễ dàng phát hiện được vấn đề qua những biểu hiện như sau:

✎ Viêm bao quy đầu ở giai đoạn cấp tính: Bao quy đầu sẽ xuất hiện những mẩn đỏ kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, niệu đạo có hiện tượng tiết dịch kèm theo mùi hôi khó chịu.

✎ Viêm bao quy đầu mãn tính: Vùng quy đầu có cảm giác đau rát khó chịu khi quan hệ và khi xuất tinh, niệu đạo chảy mủ. Lúc này những khi vực lân cận như tinh hoàn, dương vật, thắt lưng cũng sẽ bị ảnh hưởng và có cảm giác đau kèm theo sưng.

✎ Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida: Khi nấm Candida tấn công sẽ gây ra những nốt ban đỏ trên bề mặt bao quy đầu và có thể chảy dịch khi bị cọ xát.

✎ Viêm bao quy đầu do nấm Trichomanas: Trường hợp này thì bao quy đầu bị nổi mụn nước nhỏ li ti, khi có va chạm sẽ dễ bị vỡ và gây chảy dịch.

Nguyên nhân nào gây viêm bao quy đầu?

 Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây viêm bao quy đầu:

☯ Thủ dâm một cách mạnh bạo và thường xuyên khiến cho bao quy đầu và dương vật bị trầy xước khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây ra viêm nhiễm.

☯ Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu, bệnh tình dục do bạn tình lây nhiễm.

Bệnh viêm bao quy đầu, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Quan hệ tình dục không an toàn làm tăng nguy cơ bị viêm bao quy đầu và bệnh tình dục

☯ Việc vệ sinh vùng kín nói chung và “cậu nhỏ” nói riêng không sạch sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn còn sót lại phát triển và gây ra viêm bao quy đầu.

☯ Bao quy đầu dài – hẹp sẽ khiến cho nam giới khó có thể vệ sinh sạch sẽ vùng quy đầu, lâu ngày dễ hình thành bựa sinh dục gây ra viêm.

☯ Nhiều nam giới bị dị ứng với dung dịch vệ sinh cũng có thể gặp phải tình trạng này.

 Các chuyên gia cho biết mặc dù viêm bao quy đầu không gây nhiều ảnh hưởng tính mạng nhưng có thể gây ra nhiều vấn đề cho nam giới như quan hệ khó khăn, vô sinh – hiếm muộn, lây nhiễm cho bạn tình,… do đó nam giới nên có biện pháp điều trị kịp thời bằng cách đến các cơ sở y tế chuyên khoa.

 Tham khảo ý kiến chuyên gia để có hướng điều trị thích hợp bằng cách nhấp vào bảng chat dưới đây.

 

Bài viết liên quan:

Điều trị viêm bao quy đầu một cách hiệu quả tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới từ lâu đã là một trong những địa chỉ điều trị hiệu quả các vấn đề liên quan đến bao quy đầu hiệu quả. Cụ thể, đối với bệnh viêm bao quy đầu sẽ được điều trị bằng những phương pháp như:

✓ Điều trị nội khoa: Nếu bao quy đầu bị viêm nhiễm do nấm sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh và bôi ngoài da để giúp giải quyết vấn đề.

✓ Điều trị ngoại khoa: Trong trường hợp nam giới gặp phải tình trạng bao quy đầu dài – hẹp gây ra viêm sẽ được tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu theo công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc.

Bệnh viêm bao quy đầu, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Cắt bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh "cậu nhỏ" dễ dàng, tránh tình trạng viêm nhiễm

 Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp hiện đại, phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại cùng nhiều dịch vụ chuyên nghiệp giúp nam giới cải thiện sức khỏe hiệu quả.

 Từ những thông tin trên đây, nếu nam giới vẫn còn có điều thắc mắc về bệnh viêm bao quy đầu thì hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.