Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,247

Bệnh viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không ?

    Viêm đường tiết niệu là một căn bệnh vùng kín, nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống, công việc hay thậm chí là đe dọa đến chức năng sinh sản của người bệnh.

    Do đó, đa số bệnh nhân khi mắc căn bệnh này thường hoang mang và lo lắng liệu rằng bệnh viêm đường tiết niệu bị vô sinh không ? Để giải đáp cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo những thông tin do các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp dưới đây.

Bệnh viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không ?

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, bệnh viêm đường tiết niệu những tưởng không nguy hiểm, nhưng nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí là gây ra tình trạng vô sinh.

Bệnh viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không?

Viêm đường tiết niệu có thể dẫn đến biến chứng vô sinh

 Đối với nam giới : Bệnh viêm đường tiết niệu làm tăng lượng PH trong tinh dịch, điều này không có lợi cho việc phát triển tinh trùng. Từ đó, ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của nó.

 Đối với nữ giới : Đường tiết niệu của chị em có cấu tạo khá đặc biệt, tương đối ngắn và thẳng khiến tỷ lệ chị em phụ nữ bị viêm đường tiết niệu nhiều hơn nam giới. Bên cạnh đó, đây cũng là lý do khiến vi khuẩn dễ thâm nhập vào cơ quan sinh dục làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em.

    Do đó, nếu không muốn những hệ lụy đáng tiếc xảy đến với mình, người bệnh nên điều trị ngay. Việc chữa trị sớm sẽ giúp người bệnh giảm thiểu những đau đớn và hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu, do vậy mà triệu chứng của bệnh đường tiết niệu cũng khá đa dạng. Tuy vậy nhưng người bệnh hoàn toàn có thể nhận diện căn bệnh này qua những triệu chứng dưới đây:

Bệnh viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không?

Tiểu nhiều lần và lượng nước tiểu ít là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu

 Đi tiểu đau : Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm đường tiết niệu ở cả nam và nữ. Người bệnh thường cảm thấy rất đau và cảm giác nóng khi đi tiểu do đó khiến nhiều người nảy sinh tâm lý nhịn tiểu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 Tiểu nhiều lần và lượng nước tiểu ít : Nếu bạn thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, vừa đi xong đã muốn đi nhưng lượng nước tiểu rất ít và những triệu chứng này xuất hiện nhiều hơn về đêm thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh viêm đường tiết niệu.

 Bí tiểu : Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện là cảnh báo những triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu đang có hướng chuyển biến xấu đi. Người bệnh sẽ rất khó khăn trong quá trình tiểu tiện hoặc thậm chí phải cố thì mới tiểu được. Những triệu chứng này cần được khắc phục kịp thời.

 Đau bụng và sốt : Những triệu chứng này chỉ xuất hiện khi bệnh đã chuyển biến khá phức tạp. Bệnh nhân sẽ sốt cao, rét run, buồn nôn và nôn…trường hợp này không nên trì hoãn chữa trị.

 Nước tiểu đục, lẫn máu hoặc có mùi : Dấu hiệu này khẳng định chắc chắc bạn đang gặp phải vấn đề về đường tiết niệu.

    Nếu nhận thấy những triệu chứng trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị viêm đường tiết niệu kịp thời.

    Tốt nhất là nên điều trị ngay khi những triệu chứng tiểu đau, tiểu rát xuất hiện, đừng để đến khi bị bí tiểu hay nước tiểu đục, có lẫn máu mới điều trị sẽ rất nguy hiểm đối với bản thân người bệnh, thậm chí gây biến chứng vô sinh.

    Nếu bạn cần tư vấn giải đáp, hãy nhấp vào khung để gặp bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thế Giới tư vấn miễn phí 24/24, thông tin hoàn toàn bảo mật. 

Có thể bạn quan tâm :

 Cách điều trị viêm đường tiết niệu

 Viêm đường tiết niệu nam

 Viêm đường tiết niệu nữ

 Viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không

 Viêm đường tiết niệu có chữa được không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.