Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,074

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không ?

 Các bệnh lý về cơ quan sinh sản nói chung và lộ tuyến cổ tử cung luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ. Thời gian gần đây, câu hỏi “Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không” được khá nhiều bạn đọc gửi về hộp thư của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia. Để giúp mọi người có thêm thông tin cần thiết, các bác sĩ phụ khoa phòng khám chia sẻ một số thông tin sau đây:

Triệu chứng tiêu biểu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Khí hư ra nhiều bất thường và nhớt : Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ xuất hiện dịch trắng có mùi lạ, nhiều. Một số tình trạng bệnh nặng có thể có chất nhờn màu vàng, kèm máu. Âm đạo của người bệnh bị sưng và tấy đỏ, thậm chí tạo thành vết loét.

 Đau bụng dưới : Đặc biệt là trong những ngày nguyệt san. Nếu không được khắc phục, viêm lộ tuyến cổ tử cung thể lan sang các vùng dây chằng, gây đau dữ dội và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

 Tiểu nhiều, tiểu buốt – rắt : Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung tấn công sang bàng quang, tạo ra các cơn kích thích, khiến người bệnh có cảm giác buồn tiểu liên tục, đau khi tiểu. Bệnh không được ngăn chặn sẽ tấn công sang niệu đạo.

 Khi thăm khám phụ khoa : Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có phần lộ tuyến sưng đỏ, sần sùi, lớp biểu mô ở lỗ cổ tử cung lan ra ngoài và che phủ cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không ?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn

    Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hình thành bởi sự tấn công của vi khuẩn tạo ra các ổ viêm , và hoàn toàn có khả năng lây nhiễm nếu như người bệnh có tâm lý chủ quan.

 Viêm lộ tuyến có lây từ mẹ sang con: Nữ giới mang thai mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần hết sức lưu ý, vì qua quá trình sinh nở bình thường, vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công, đồng thời tăng thêm khả năng dẫn đến bội nhiễm. Bên cạnh đó, việc điều trị cho thai phụ cần được thực hiện bởi các chuyên gia có chuyên môn cao, để tránh trường hợp phương pháp ngoại khoa can thiệp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

 Viêm lộ tuyến cổ tử lây qua đường sinh dục: Theo các chuyên gia, viêm lộ tuyến cổ tử cung căn bản là không lây nhiễm, tuy nhiên, vi khuẩn từ bệnh lý có thể lây lan sang bạn tình và dẫn đến một số chứng bệnh nam khoa nguy hiểm. Do đó, trong quan hệ tình dục, mọi người cần chú ý đến các biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

    Các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết thêm: Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là do vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ, thọc rửa quá sâu, sử dụng dung dịch xà phòng có tính sát khuẩn quá cao…. Do đó, chị em phụ nữ cần có những phương pháp để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

    Các chuyên gia khuyến cáo, khi phát hiện bất kì dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung nghi ngờ, chị em phụ nữ nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Dựa vào kết quả chuẩn đoán tình trạng bệnh của mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra các phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

 Một số phương pháp người bệnh có thể được áp dụng để khắc phục bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như: Sử dụng thuốc đặt, thuốc uống, áp lạnh, đốt laser,…. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ phù hợp với tình trạng trạng bệnh mới phát triển, chưa gây ra di chứng, có thể để lại sẹo ở cổ tử cung.

 Nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã và đang áp dụng kĩ thuật dao LEEP để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Kĩ thuật dao LEEP là một kĩ thuật hiện đại nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia với nhiều ưu điểm như: Nhanh chóng, không phải nằm viện, không gây đau, không để lại sẹo và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

    Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về các vấn đề xoay quanh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

    Nếu bạn đọc cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh, hãy liên hệ trực tiếp tại phòng khám hoặc nhấp vào khung chat phía bên dưới để các bác sĩ phụ khoa tư vấn trực tiếp và chi tiết cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm :

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.