Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh viêm túi tinh có nguy hiểm không?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 850

Bệnh viêm túi tinh có nguy hiểm không?

 Viêm túi tinh là bệnh thường gặp ở nam giới đang trong độ tuổi sinh sản(từ 20 – 40 tuổi). Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và còn gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu người bệnh không sớm phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh viêm túi tinh có nguy hiểm không?

Những dấu hiệu cho thấy nam giới bị viêm túi tinh

Bệnh viêm túi tinh có nguy hiểm không?

Tế bào bạch cầu trong máu tăng đột biến do túi tinh bị viêm

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, viêm túi tinh là tinh trạng túi tinh bị viêm nhiễm, nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra nếu nam giới bị viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt,… Khi bị viêm túi tinh, nam giới thường có những dấu hiệu bất thường như:

  Đau bụng dưới và đau khi xuất tinh hoặc khi quan hệ, viêm túi tinh cũng khiến nam giới bị xuất tinh sớm.

  Xuất tinh ra máu là một trong những dấu hiệu để bác sĩ căn cứ chẩn đoán bệnh viêm túi tinh. Vì vậy, khi thấy có lẫn máu trong tinh dịch, nam giới cần chú ý.

  Có triệu chứng đi tiểu bất thường, tiểu rắt, tiểu buốt, thường xuyên buồn tiểu nhưng gặp khó khăn trong việc đào thải nước tiểu ra ngoài, niệu đạo đau rát.

  Người bệnh có biểu hiện toàn thân như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn, đau vùng bìu và hậu môn,…

  Khi xét nghiệm máu thấy các tế bào bạch cầu tăng cao đột biến.

 Ngay khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường trên, người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Bệnh viêm túi tinh có nguy hiểm không?

Bệnh viêm túi tinh có nguy hiểm không?

 Túi tinh bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng của tinh trùng

 Khi mắc bất cứ căn bệnh gì thì việc kéo dài tình trạng bệnh cũng đều gây nguy hiểm cho người bệnh. Hơn nữa, túi tinh là bộ phận quan trọng ở nam giới, là nơi sản xuất tinh dịch nuôi dưỡng tinh trùng. Vì vậy, nếu để lâu và không điều trị thì bệnh viêm túi tinh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

  Làm giảm độ pH: Độ pH lý tưởng để tinh trùng hoạt động là khoảng 7.2 – 8.9. Tuy nhiên, khi túi tinh bị viêm có thể khiến gia tăng axit trong túi tinh dẫn đến tinh trùng bị chết.

  Tăng độ dính: Khi bị viêm túi tinh, huyết tương tinh của nam giới sẽ bị nhiễm khuẩn làm xuất hiện một số lượng lớn tế bào trắng và mủ. Lúc này, độ nhớt tăng lên làm cho tinh trùng đặc lại khiến tinh trùng hoạt động kém.

  Số lượng tinh trùng thay đổi bất thường: Túi tinh là nơi chứa tinh trùng, khi túi tinh bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng của tinh trùng. Tinh trùng giảm và yếu khiến nam giới có thể bị vô sinh – hiếm muộn do gặp khó khăn trong việc thụ thai.

  Gây đau tầng sinh môn: Mỗi lần đi tiểu hoặc xuất tinh đều có cảm giác đau ở tầng sinh môn lan dọc lên ống dẫn tinh.

 Tóm lại: Khi bị viêm túi tinh, nam giới không chỉ bị suy giảm chất lượng đời sống tinh dục mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

 Để tránh những biến chứng nguy hiểm trên, nam giới nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp, hãy bấm vào khung bên dưới để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Bệnh viêm túi tinh là gì?

Xem thêm: Địa chỉ khám chữa bệnh viêm túi tinh ở đâu tại TPHCM?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.