Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,366

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

    Bệnh viêm tuyến tuyền liệt gây gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của nam giới thậm chí còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm. Do đó, bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ? phụ thuộc chủ yếu ở bản thân người bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì ?

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết viêm tuyến tiền liệt là tình trạng nhiễm trùng tuyến tiền liệt thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mãn tính. Các chuyên gia cũng cho biết thêm, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cụ thể là:

    Do vi khuẩn: Vi khuẩn E.coli ẩn náu trong niệu đạo sau đó tấn công sang tuyến tiền liệt là nguyên nhân chính dẫn đến viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Quan hệ tình dục không an toàn khiến nam giới dễ bị viêm tuyến tiền liệt

    Quan hệ tình dục: Một trong những lý do khiến tuyến tiền liệt ở nam giới bị viêm là do những vi khuẩn lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn như clamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu…

    Một số bệnh niệu đạo: Nhiễm trùng niệu đạo, viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu, viêm tinh hoàn không được chữa trị là nguyên nhân thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

    Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sớm ngoài việc gánh chịu các cơn đau từng đợt cách quãng mà còn mang đến nhiều khả  năng sẽ dẫn đến áp xe tuyến tiền liệt và những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

    Bệnh viêm tuyến tiền liệt biểu hiện những biểu hiện lâm sàng như tiểu gấp, tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu buốt,…Kéo dài những triệu chứng này là nguyên nhân gây ra những biến chứng nguy hiểm như sau:

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới

    Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt khiến nam giới mất dần khoái cảm tình dục, lâu dần dẫn đến các bệnh rối cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, liệt dương,…

    Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe: Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giảm trí nhớ,…

    Gây vô sinh nam: Viêm tuyến tiền liệt lâu ngày sẽ khiến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng bị yếu đi, giảm khả năng vận động thậm chí là chết dần và dễ dẫn đến vô sinh.

    Lây bệnh cho bạn tình: Những vi khuẩn gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới có thể dễ dàng lây nhiễm cho bạn tình khi quan hệ tình dục không an toàn gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

    Gây bệnh suy thận, ung thư: Viêm tuyến tiền liệt khiến thận bị ứ nước, gây tổn thương chức năng thận lâu ngày dẫn đến suy thận. Một số trường hợp nguy hiểm còn dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

    Hy vọng những thông tin do các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp trên đã giúp nam giới hiểu rõ hơn về những mối nguy hại của bệnh viêm tuyến tiệt liệt từ đó nâng cao khả năng phòng năng phòng tránh hơn với căn bệnh này.

Bên cạnh đó, để hạn chế xảy ra những biến chứng nguy hiểm, nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm :

Địa chỉ khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt tốt nhất TPHCM

Chi phí chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền ?

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả

Bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không ?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả

Tinh trùng màu vàng là biểu hiện bệnh gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.