Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,579

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là gì ?

    Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các cục sỏi vôi hóa. Những trường hợp vôi hóa không biểu hiện triệu chứng và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì không cần thiết điều trị.

    Tuy nhiên, nếu những cục sỏi này bị viêm nhiễm và gây ra biến chứng nghiêm trọng thì sẽ rất nguy hiểm. Vậy bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là gì?

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt

    Nguyên nhân: Theo một số thông tin do các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, vôi hóa tuyến tiền liệt có thể là tuyến gồm nhiều túi nhỏ tiết dịch vào niệu đạo, nếu tuyến bị bít do nhiễm trùng sẽ gây ứ dịch, kết tủa thành vôi.

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt mãn tính ở nam giới vô cùng nguy hiểm

    Triệu chứng: Đa số những trường hợp vôi hóa tuyến tiền liệt thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay đến bất kỳ chức năng khác. Người bệnh thường không thấy những biểu hiện gì bất thường nào và chỉ khi phát hiện qua siêu âm. Tuy nhiên, bệnh sẽ trở nên khó chịu nếu bị biến chứng.

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

    Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới thì bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt một khi đã chuyển thành mãn tính sẽ gây tác động xấu đến việc tiết dịch làm ảnh hưởng hưởng trực tiếp đến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng dẫn đến suy giảm chức năng sinh sản ở nam giới.

    Để điều trị bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt có hiệu quả có thể sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống viêm. Tuy nhiên, nếu phương pháp này không có tác dụng thì cần thiết phải tiến hành phẫu thuật (nội soi hoặc mổ mở) thông các ống tuyến bị tắc nghẽn hay vôi hóa.

Biện pháp phòng tránh bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt

    Nhìn cơ bản thì bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt thường lành tính và ít gây tổn hại nhiều đến sức khỏe nếu không xảy ra biến chứng. Vì vậy, bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu nam giới thường xuyên thực hiện những biện pháp dưới đây.

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là gì?

Uống nhiều nước giúp nam giới phòng tránh bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt

 Uống nhiều nước mỗi ngày.

 Hạn chế sử dụng chất kích thích và những thức ăn đậm gia vị.

 Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ để giảm thiểu viêm nhiễm.

 Quan hệ tình duc điều độ.

 Điều trị sớm những bệnh liên quan đến đường tiết niệu.

    Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt bình thường sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng nếu biến chứng xảy ra sẽ gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.

    Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh căn bệnh này là thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì để dễ dàng kiểm soát tình trạng của bản thân cũng như có phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Nếu bạn đang băn khoăn về bệnh tuyến tiền liệt, hãy nhấp vào khung chat bên dưới, bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách chữa giúp bạn. 

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng màu vàng nhạt là bị bệnh gì ?

Bị viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì và kiêng gì ?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt và cách chữa trị hiệu quả

Địa chỉ chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt tốt nhất TPHCM

Đau rát dương vật là triệu chứng bệnh gì ?

Đau bụng dưới ở nam giới là biểu hiện bệnh gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.