Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh xã hội lây truyền qua bằng những đường nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 823

Bệnh xã hội lây truyền qua bằng những đường nào ?

 Bệnh xã hội có khả năng lây truyền nhanh chóng, gây nhiều nguy hại đối với người bệnh và cả toàn xã hội. Tuy nhiên, với tâm lý chủ quan khiến cho bệnh xã hội lây nhiễm mạnh mẽ và cũng có một số người không biết lý do mình mắc bệnh từ đâu.

    Bài viết sau của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích về bệnh xã hội lây qua đường nào để bạn có thể chủ động phòng tránh hiệu quả.

Bệnh xã hội lây truyền qua bằng những đường nào ?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bệnh xã hội bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như:

Bệnh xã hội lây truyền qua bằng những đường nào ?

Bệnh xã hội lây truyền qua bằng những đường nào ?

  Quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn là con đường lây nhiễm các bệnh xã hội phổ biến nhất, các loại vi khuẩn thường có trong dịch âm đạo, mủ dương vật.

  Mẹ truyền sang con: Phụ nữ trong quá trình mang thai hoàn toàn có thể lây nhiễm sang thai nhi khi không may mắc phải bệnh xã hội.

  Lây qua truyền máu: Nếu nhận máu của người nhiễm một số loại bệnh xã hội như lậu, HIV... thì hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh

  Sử dụng chung vật dụng cá nhân: Việc dùng chung khăn tắm, quần áo, dụng cụ vệ sinh răng miệng, bơm kim tiêm,… với người bệnh cũng có thể gây nhiễm bệnh xã hội.

  Dụng cụ công cộng: Bể bơi, nhà vệ sinh công cộng, bồn cầu, bồn rửa mặt là những nơi chứa nhiều vi khuẩn.

Vậy cần làm gì để hạn chế việc lây truyền những bệnh xã hội nguy hiểm này?

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, chúng ta có thể phòng tránh việc lây truyền bệnh bằng việc thực hiện những điều sau:

Bệnh xã hội lây truyền qua bằng những đường nào ?

Tham khảo ý kiến của bác sĩ tại các cơ sở y tế chuyên khoa

  Tình dục an toàn chung thủy với một bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, bảo vệ mình và bảo vệ cả bạn tình

  Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

  Tuyệt đối không dùng chung đồ lót, khăn tắm, những đồ dùng cá nhân của người khác.

  Khi sử dụng những đồ công cộng không nên trực tiếp chạm vào.

 Một trong những phương pháp giúp chúng ta có thể hạn chế được những nguy cơ nhiễm bệnh là việc luôn trang bị kiến thức cần thiết và có tâm lý chủ động phòng tránh những bệnh xã hội có tính lây truyền rất cao này, chủ động bảo vệ mình là bảo vệ cho những người thân của mình.

Các phương pháp điều trị bệnh xã hội hiệu quả

 Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao được Đa Khoa Thế Giới áp dụng tùy vào tình trạng sức khỏe, bệnh lý sẽ có phác đồ điều trị phù hợp cụ thể như:

Bệnh xã hội lây truyền qua bằng những đường nào ?

Phương pháp điều trị bệnh xã hội hiệu quả

  Phương pháp ALA – PDT: Là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả những nốt mụn sùi mào gà bằng công nghệ tiên – tiến quang động trị liệu, loại bỏ một cách nhanh chóng và hiệu quả những nốt sùi, virus gây bệnh đồng thời phục hồi các mô cơ bị tổn thương.

  Kỹ thuật DHA: Sử dụng nguồn nhiệt điện trường kích thích lượng nhiệt giúp thẩm thấu nhanh vào các mô, tế nào có chứa khuẩn gây bệnh, làm suy yếu, từ đó loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của song cầu khuẩn.

  Liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT: Phương pháp sử dụng những nhân tử đặc hiệu xâm nhập vào bên trong vùng bị viêm nhiễm nhằm loại bỏ virus gây bệnh ra khỏi tế bào đồng thời bổ sung kháng sinh phục hồi nhanh sức khỏe.

  Miễn dịch cân bằng: Kỹ thuật này định vị chính xác vị trí virus gây bệnh sau đó dùng thuốc tác động trực tiếp lên vị trí này nhằm loại bỏ hoàn toàn những chất độc sản sinh gây hại cho cơ thể.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về những con đường lây truyền bệnh xã hội hi vọng bạn có thể nắm rõ, chủ động hơn trong việc phòng tránh những bệnh. Nếu còn thắc mắc hãy nhấp chọn tư vấn trực tuyến để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Xem Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.