Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh zona thần kinh có nguy hiểm không?

4.89 / 5 ( 9 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,004

Bệnh zona thần kinh có nguy hiểm không?

Tình trạng cơ thể bị nóng, sốt, cảm giác đau khó chịu, mụn nước mọc xung quanh cơ thể một trong các dấu hiệu của bệnh zona thần kinh. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh zona thần kinh có nguy hiểm không? Vấn đề này sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau. 

Bệnh zona thần kinh là gì?

Bệnh zona thần kinh do virus Herpes Zoster tấn công trên da và các dây thần kinh. Bệnh có thể phát triển rất đột ngột nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng. Bệnh zona thần kinh do các nguyên nhân sau:

Một phần do tâm lý bị stress, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

Hệ miễn dịch cơ thể yếu do bệnh tật, tuổi tác ngày càng lớn tuổi hoặc sử dụng một số thuốc làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể.

Do lây truyền.

Bệnh zona thần kinh có nguy hiểm không?

Bệnh zona thần kinh có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh da liễu cho biết bệnh zona thần kinh thường có các dấu hiệu điển hình:

Triệu chứng ban đầu gây đau rát tại vùng tổn thương do sắp nổi mụn nước, người đau đầu, mệt mỏi, sưng và đau hạch ngoại vi…

Sau đó, dưới da xuất hiện các mảng đỏ, nổi gờ cao lên so với bề mặt da. Các nốt tròn hoặc bầu dọc theo dọc các dây thần kinh, mọc rải rác thành cụm hoặc thành từng dải thành vệt rất nhanh chuyển sang mụn nước có ở các mảng đỏ này. Bên trong các mụn nước chứa dịch trong căng cứng khó vỡ càng về sau càng đục, vỡ xẹp để lại sẹo.

Các vị trí sau khi bị zona một trong các vị trí đặc biệt, một bên cơ thể chạy dọc theo hệ thần kinh.

Khi có các dấu hiệu của bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để tiến hành khám và chữa trị bệnh sớm.

Bệnh zona thần kinh có nguy hiểm không?

Việc chữa trị bệnh là rất cần thiết, cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chữa trị bệnh sớm. Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các cơ sở y tế uy tín chuyên khám và chữa trị bệnh da liễu, bệnh zona thần kinh hiệu quả. Được nhiều người bệnh biết đến với nhiều phương pháp chữa trị đem lại nhiều hiệu quả sau khi chữa bệnh.

Bệnh zona thần kinh có nguy hiểm không?

Bệnh zona thần kinh có nguy hiểm không?

Bệnh zona nếu không chữa trị sớm gây ra các biến chứng nguy hiểm:

Viêm loét da do mụn mủ gây ra các vết loét sâu, vùng da bị sưng bóng lên khiến bệnh nhân đau, rát.

Thị lực suy giảm bị virus tấn công vào mắt, nếu không chữa trị sớm có thể bị mù.

Giảm thính lực zona tấn công vào tai, nguy cơ điếc nếu không chữa trị.

Đau nhức thần kinh các dấu hiệu của bệnh zona có thể biến mất nhưng đau nhức có thể kéo dài do virus gây ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Mất thẩm mỹ zona thần kinh tấn công vào các dây tam thoa khiến xuất hiện các mụn nước gây mất thẩm mỹ, nhưng khi vết thương hồi phục sẽ để lại sẹo.

Bệnh lý toàn thân gây ra các bệnh nguy hiểm như viêm màng não, xuất huyết giảm tiểu cầu, nếu không chữa trị sẽ dẫn đến tử vong.

Vì thế, người bệnh cần chủ động chữa trị bệnh sớm giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Đa khoa Thế Giới địa chỉ hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, trên 20 năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị bệnh zona thần kinh. Áp dụng các phương pháp tiên tiến đem lại nhiều hiệu quả sau khi chữa trị. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đầy đủ tiện nghi tạo không gian thoải mái cho người bệnh.

Thông tin người bệnh được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo tính riêng tư. Chi phí luôn được công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng theo quy định của sở y tế.

Qua các nội dung chia sẻ, nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.