Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị apxe quanh hậu môn do đâu?

5 / 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 863

Bị apxe quanh hậu môn do đâu?

Apxe quanh hậu môn một trong các bệnh lý xảy ra ở đường hậu môn, bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm, nguy cơ ung thư trực tràng nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều người cảm thấy băn khoăn và thắc mắc bị apxe quanh hậu môn do đâu? Vấn đề này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ thông qua bài viết sau. 

Bị apxe quanh hậu môn do đâu?

Apxe quanh hậu môn trường hợp khi trực tràng và các tuyến tạo chất nhầy trong trực tràng bị nhiễm trùng khiến cho các khoang và các lỗ nhỏ trực tràng chứa đầy mủ. Tình trạng này kéo dài gây ra các apxe quanh hậu môn.

Khi bị apxe quanh hậu môn chủ yếu do các nguyên nhân sau:

Thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi trường hợp này để kéo dài khiến cho các mủ tích tụ vỡ ra hình thành các ổ apxe quanh hậu môn.

Mắc các bệnh lý vùng hậu môn bị ảnh hưởng các bệnh nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, bệnh trĩ là các căn bệnh nguy cơ gây apxe hậu môn là rất cao.

Sức đề kháng kém do cơ thể bị suy nhược, thiếu máu, chất dinh dưỡng, mắc bệnh tiểu đường khiến cho hệ miễn dịch người bị suy giảm dẫn đến sức khỏe kém.

Ảnh hưởng do các tổn thương sau tiểu phẫu các bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, nữ giới sau khi sinh, vô trùng không tốt tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh apxe quanh hậu môn phát triển.

Bị apxe quanh hậu môn do đâu?

Do các nguyên nhân khác tác dụng phụ của một số thuốc, môi trường lao động nặng, bị các dị vật ở hậu môn, chữa trị sai cách cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh apxe quanh hậu môn.

Apxe quanh hậu môn bệnh lý rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, khi vùng hậu môn có các triệu chứng bất thường nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh trĩ để tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Các dấu hiệu của bị apxe quanh hậu môn

Apxe hậu môn có thể tự khỏi không?

Cách vệ sinh chăm sóc sau khi mổ áp xe quanh hậu môn

Cách chữa trị apxe quanh hậu môn hiệu quả

Để đảm bảo cho quá trình chữa trị apxe quanh hậu môn hiệu quả người bệnh cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chuyên khám và chữa trị bệnh trĩ, apxe quanh hậu môn hiệu quả.

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế giới một trong các cơ sở được nhiều người ưu tiên lựa chọn chữa trị bệnh apxe quanh hậu môn hiệu quả.

Bị apxe quanh hậu môn do đâu?

Bị apxe quanh hậu môn do đâu?

Khi đến thăm khám tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ đưa ra các cách chữa trị phù hợp như:

Chữa trị nội khoa: Bác sĩ chỉ định dùng thuốc khi bệnh mới phát triển ở giai đoạn đầu, bị nhiễm trùng có mủ, đau nhức. Dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh. Việc chữa trị nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ giúp quá trình chữa trị đem lại nhiều hiệu quả.

Chữa trị hỗ trợ bằng phương pháp HCPT: Áp dụng cách chữa trị này khi bệnh nặng, cách chữa trị được các giới chuyên gia đánh giá cao, an toàn, sau khi chữa trị. Ưu điểm, không đau, vết thương mau lành, hạn chế tái phát, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày.

Thực hiện với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Áp dụng nhiều phương pháp chữa trị tiên tiến đem lại nhiều hiệu quả. Mức chi phí luôn được công khai, niêm yết theo quy định của sở y tế nên người bệnh hoàn toàn an tâm khi đến khám và chữa trị bệnh apxe quanh hậu môn tại Đa khoa Thế Giới.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về hậu môn hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh apxe quanh hậu môn. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để đặt lịch thăm khám và tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.