Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị bệnh trĩ có được uống nước có gas không?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,222

Bị bệnh trĩ có được uống nước có gas không?

 “Thập nhân cửu trĩ” là câu nói phổ biến hiện nay có nghĩa là cứ 10 người thì 9 người bị trĩ. Số lượng người bệnh bị trĩ đang ngày càng tăng cao ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người bệnh. Khi bị bệnh trĩ thì uống đủ nước hàng ngày là rất cần thiết nhưng có một số người bệnh uống nước có gas vì nghĩ rằng đó cũng là nước. Vậy bị bệnh trĩ có được uống nước có gas không?

Bị bệnh trĩ có được uống nước có gas không?

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  cho biết có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh trĩ. Trong đó, những thói quen sinh hoạt hàng ngày như ăn ít rau và hoa quả, uống ít nước,… có thể gây bệnh trĩ.

Bị bệnh trĩ có được uống nước có gas không?

Nước ngọt có gas không tốt đối với những người đang mắc bệnh trĩ

 Có rất nhiều người bệnh cho rằng nước ngọt có gas cũng là nước và uống thay nước hàng ngày và đây cũng là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích. Thực tế thì nước ngọt có gas không có tác dụng kích thích tiêu hóa và không tốt đối với những người đang mắc bệnh trĩ.

  Trong nước ngọt có ga chứa hàm lượng axit phosphoric, nếu uống nhiều nước có gas trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh sỏi thận, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và quá trình đào thải chất cặn bã.

  Uống nước ngọt có gas hàng ngày có thể tăng nguy cơ béo phì do tăng lượng cholestorone. Theo nghiên cứu thì những người bị béo phì có tỉ lệ bị trĩ cao hơn người nhẹ cân.

  Uống nước ngọt có gas trong bữa cơm gây cản trở việc hấp thụ chất dinh dưỡng cho niêm mạc dạ dày, điều này khiến người bệnh mắc chứng khó tiêu, táo bón. Đối với người bị trĩ sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  Chất tạo ngọt trong nước ngọt có gas khiến lượng đường trong máu tăng cao, dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, lão hóa da và tăng khả năng mắc các bệnh ung thư.

 Vì thành phần trong nước ngọt có gas không giống vói nước lọc hoặc các loại nước ép có gas, chúng không có vai trò về mặt dinh dưỡng mà còn có hại cho sức khỏe con người. Nước ngọt có gas cũng là nguyên nhân gây cản trở quá trình đào thải phân, phân hình thành khô và cứng khiến người bị trĩ có thể bị đau rát hậu môn khi đi đại tiện, táo bón. Nếu bạn muốn phòng tránh và điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn thì nên tránh xa những loại nước có gas.

Một số lời khuyên từ bác sĩ tại Đa Khoa Thế Giới

Bị bệnh trĩ có được uống nước có gas không?

Người bị trĩ nên uống nước lọc hoặc các loại nước ép hoa quả

 Để phòng tránh và điều trị bệnh trĩ hiệu quả thì các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho người bệnh dưới đây:

  Uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày, có thể uống nước lọc, nước ép hoa quả hoặc sinh tố.

  Đối với những người bị trĩ thì việc uống nhiều nước rất quan trọng để hạn chế táo bón, tăng cường nhu động ruột nhưng tuyệt đối không uống đồ uống có gas hoặc có cồn.

  Có thể uống một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy hàng ngày để đào thải các chất cặn bẩn trong ruột.

  Tăng cường các loại rau xanh và hoa quả tươi trong thực đơn hàng ngày, đặc biệt là các loại quả nhuận tràng như chuối, đu đủ,…

  Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày, đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên phải ngồi lâu nên tập những bài thể dục nhẹ nhàng sau mỗi giờ.

 Ngoài việc tuân thủ theo những lời khuyên trên thì người bị bệnh trĩ cũng cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị dứt điểm. Bệnh trĩ nếu để lâu không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà sức khỏe của người bệnh cũng bị đe dọa do những biến chứng của bệnh gây ra. Để tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, hãy bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Ưu điểm của phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ

Xem thêm: Phân biệt bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.