Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 610

Bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra?

Ghẻ một trong các bệnh lý ngoài da gây ra các triệu chứng khó chịu, nếu chủ quan không chữa trị để lại sẹo, mất thẩm mỹ. Do đó, việc phát hiện sớm giúp phòng tránh bệnh hiệu quả. Vậy bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau. 

Bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra?

Bệnh ghẻ ngứa tình trạng da ngứa do ký sinh trùng nhỏ gây ra. Sau khi bám vào bề mặt da ký sinh trùng chui sâu vào dưới da để đẻ trứng khiến vùng da bị ngứa hoặc do một số tác nhân lạ. Nhưng tình trạng này thường ngứa nhiều vào ban đêm dẫn tới da bị lở loét và nhiễm trùng da.

Thường ký sinh trùng đào hang đẻ trứng hoạt động nhiều về đêm, ngứa dữ dội. Người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu gây mất thẩm mỹ.

Bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra?

Bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra?

Bị ghẻ ngứa thường do các nguyên nhân sau:

Môi trường sống bị ô nhiễm có nhiều khói bụi, nấm mốc, nguồn nước bị ô nhiễm dễ mắc bệnh.

Thói quen vệ sinh kém do không tắm rửa hằng ngày, da đổ mồ hôi quá nhiều không được vệ sinh sạch làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ngập lụt do mùa mưa bão tạo điều kiện thuận lợi cho các loại ghẻ sinh sôi và phát triển.

Thói quen dùng chung các vật dụng cá nhân, ngủ chung giường, bắt tay, tiếp xúc cơ thể.

Trẻ nhỏ khả năng bị lây nhiễm bệnh ghẻ hoặc do hệ miễn dịch do sử dụng thuốc chứa steroid, hóa trị liệu cũng tăng nguy cơ bệnh ghẻ.

Qua các nguyên nhân cho biết, nếu còn gì thắc mắc cần được giải đáp, hãy nhấp khung chat phía bên dưới để được tư vấn trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị bệnh ghẻ hiệu quả hiện nay

Các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ

Cách điều trị ghẻ ngứa hiệu quả hiện nay

Các triệu chứng thường gặp của ghẻ ngứa

Ghẻ ngứa khi phát hiện cần tiến hành thăm khám một trong các cách giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới cơ sở chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh ghẻ uy tín.

Cơ sở được các giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều người ưu tiên lựa chọn chữa trị. Quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu uy tín.

Bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra?

Bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra?

Khi phát hiện da có các triệu chứng sau cần đi thăm khám và chữa trị:

Da ngứa nhiều vào ban đêm, ngứa dữ dội.

Quan sát thấy trên da xuất hiện nhiều đường ngoằn ngoèo do ghẻ đào hang.

Da xuất hiện nhiều bóng nước nhỏ.

Sau thời gian ghẻ bị đóng vảy có màu xám dày, dễ vỡ trong lớp vảy chứa hàng ngàn con ghẻ trưởng thành vá trứng ghẻ.

Bệnh ghẻ thường tập trung ở các vị trí kẽ ngón tay, kẽ ngón chân, nách, nếp gấp ở cổ, phía bên trong khuỷu tay, vùng eo, lòng bàn chân, mông, cơ quan sinh dục nam, ngực, đầu gối, da đầu…

Tiến hành thăm khám giúp bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả. Đa khoa Thế Giới với mô hình khám chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế giúp đem lại nhiều hiệu quả sau khi chữa trị. Mô hình khám và chữa trị chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Với các thông tin cho biết, bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra? Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.