Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị mụn cóc sinh dục ở miệng nên chữa như thế nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,290

Bị mụn cóc sinh dục ở miệng nên chữa như thế nào ?

 Những người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng, sẽ có nguy cơ bị mụn cóc sinh dục ở miệng cao hơn so với những người khác. Nếu chẳng may bị mụn cóc ở miệng thì nên chữa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Nhận biết mụn cóc sinh dục ở miệng bằng cách nào?

 Mụn cóc sinh dục ở miệng còn được gọi là sùi mào gà, bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ không an toàn. Biểu hiện của bệnh mụn cóc ở miệng là:

  Xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti, có cuống chân, mọc đơn lẻ ở vòm họng hoặc lưỡi.

  Những nốt mụn này thường mềm và có màu hồng.

  Ban đầu, chúng không gây đau nhưng về sau các nốt mụn to dần gây vướng víu khó chịu, nhất là khi ăn uống.

  Bề mặt của các nốt mụn sần sùi, khi chúng mọc nhiều sẽ liên kết với nhau thành từng cụm, từng mảng lớn trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

Nhận biết mụn cóc sinh dục ở miệng bằng cách nào - Phòng Khám Thế Giới

Nhận biết mụn cóc sinh dục ở miệng bằng cách nào?

 Khi phát hiện mụn cóc ở miệng người bệnh nên đi khám và điều trị ngay. Bởi mụn cóc để lâu sẽ mọc càng nhiều, gây khó khăn cho việc điều trị. Nhất là khi chúng bị va chạm với nhau, chảy máu và trầy xước, từ đó gây viêm nhiễm.

Mụn cóc sinh dục ở miệng nên chữa như thế nào?

 Nhiều người bị mụn cóc ở miệng thường hoang mang và lo lắng, không biết chữa trị như thế nào? Hiểu được vấn đề này, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã tư vấn chi tiết như sau:

  Ngay khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên đi khám và điều trị ngay. Lúc này việc chữa bệnh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với những trường hợp bệnh nặng.

  Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, việc điều trị có thể dùng thuốc (kháng sinh) để giảm triệu chứng của bệnh (thuốc uống hoặc thuốc bôi).

  Thuốc chữa bệnh mụn cóc có tác dụng giảm đau đớn cho bệnh nhân, khống chế không cho mụn cóc mọc nhiều hơn.

Mụn cóc sinh dục ở miệng nên chữa như thế nào - Phòng Khám Thế Giới

Mụn cóc sinh dục ở miệng nên chữa như thế nào?

 Tuy nhiên, nếu bệnh để lâu đã gây bệnh chứng thì việc dùng thuốc để chữa trị sẽ không có kết quả cao. Lúc này, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa như đốt điện, đốt laser, … Theo bác sĩ chuyên khoa, trong số những phương pháp ngoại khoa thì phương pháp ALA – PDT là tốt nhất bởi:

  Khi điều trị bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn mà còn có thể tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh.

  Dưới tác động của ánh sáng huỳnh quang, sẽ giúp loại bỏ chính xác các mụn cóc và không làm tổn thương tới những bộ phận khác.

  Kết hợp với sự hỗ trợ của thuốc kháng sinh, sẽ ngăn chặn được nguy cơ bệnh tái phát.

 Chính vì những điều này sẽ giúp cho người bệnh có cơ hội chữa khỏi bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng. Nếu bạn băn khoăn, không biết chữa mụn cóc ở miệng bằng cách nào thì hãy chọn phương pháp ALA – PDT nhé!

 Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Nếu bạn muốn điều trị mụn cóc bằng cách này, hãy đến trực tiếp phòng khám hoặc còn thắc mắc vấn đề nào, cũng có thể trò chuyện trực tuyến với bác sĩ để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh mụn cóc sinh dục

 Mụn cóc sinh dục nữ

 Mụn cóc sinh dục nam

 Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.