Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị mụn rộp sinh dục do đâu

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 577

Bị mụn rộp sinh dục do đâu

Mụn rộp sinh dục một trong các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục. Nếu chủ quan không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy bị mụn rộp sinh dục do đâu? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau. 

Bị mụn rộp sinh dục do đâu

Mụn rộp sinh dục một trong các loại bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhiễm trùng HSV có thể gây ra vết loét và mụn nước quanh môi, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn.

Thường xuất hiện các mụn nước nhỏ, mọc tập trung sau đó vỡ ra và lỡ loét khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa ảnh hưởng đến đời sống người bệnh.

Mụn rộp sinh dục một loại virus Herpes Simplex gây ra, chúng xâm nhập vào cơ thể qua các vết xước, dịch có chứa virus, chúng phát triển và sinh sôi trong cơ thể của người bệnh.

Bị mụn rộp sinh dục do đâu

Bị mụn rộp sinh dục do đâu

Bị mụn rộp sinh dục thường do các nguyên nhân sau:

Mụn rộp sinh dục lây qua quan hệ tình dục không an toàn một trong các con đường lây chính và bệnh phát triển mạnh. Quan hệ tình dục qua các hình thức đường âm đạo, hậu môn và miệng.

Virus mụn rộp sinh dục có trong dịch nhầy, mủ, máu của người bệnh do sự tiếp xúc gần gũi với các vết thương hở với người bị dính virut HSV.

Do dùng chung các kim tiêm hoặc nhận truyền máu từ người bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai, đứa trẻ có thể nhiễm virus qua nước ối của thai phụ khi còn trong bụng mẹ hoặc trong quá trình sinh nở thai nhi qua âm đạo và tiếp xúc do các dịch mủ chứa virut HSV. Một số trường hợp đứa trẻ được sinh ra an toàn nhưng do tiếp xúc gần với người mẹ mang virut nên cũng nhiễm bệnh.

Dùng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt hoặc dùng chung bồn cầu, bồn tắm nguy cơ bị mụn rộp sinh dục do dịch nhầy người bệnh vô tình bị chảy ra.

Nếu bạn có gì thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục, vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm:

Nổi mụn nước ở miệng là bị gì?

Bị mụn rộp sinh dục lây qua đường nào?

Nổi mụn ở dương vật là bị gì?

Cách hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh xã hội, mụn rộp sinh dục uy tín. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh xã hội uy tín. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Bị mụn rộp sinh dục do đâu

Bị mụn rộp sinh dục do đâu

Sau khi đến thăm khám, tùy theo tình trạng sức khỏe, mức độ mắc bệnh mà tiến hành chữa trị sau:

Chữa trị bằng thuốc: Bác sĩ tiến hành dùng thuốc kháng sinh có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus.

Hỗ trợ phương pháp ức chế: Dùng các kháng sinh trong thời gian dài cho đến khi các triệu chứng được thuyên giảm.

Hỗ trợ mang tính liên tục: Dùng các thuốc kháng sinh mạnh để ngăn chặn sự phát triển của virus.

Lưu ý: Việc dùng thuốc chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục nên tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ giúp cho quá trình chữa trị đem lại hiệu quả, sức khỏe nhanh hồi phục.

Với các chia sẻ bị mụn rộp sinh dục do đâu. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.