Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị nấm da mặt phải làm sao?

5 / 5 ( 10 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,560

Bị nấm da mặt phải làm sao?

Một người mặt đẹp luôn cảm thấy tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Hiện tượng nấm da mặt hiện nay diễn ra khá phổ biến. Nhiều người thắc mắc bị nấm da mặt phải làm sao? Bài viết sau sẽ giúp mọi người hiểu rõ về tình trạng này và chủ động trong việc đi thăm khám và chữa trị sớm. 

Các triệu chứng của nấm da mặt thường gặp

Bị nấm da mặt chủ yếu do nấm ở vùng thượng bì của da. Bệnh do nấm ký sinh trùng có tên là Dermatophytes gây ra. Bệnh hình thành do nhiều sợi nấm liên kết với nhau tạo thành các búi nấm. Các tế bào thượng bì chết do bị già cỗi, hết chất dinh dưỡng hình thành bào tử trên da.

Khi bị nấm da thường có các triệu chứng điển hình sau: Ngứa kéo dài, da dễ bị tổn thương làm xuất hiện ban đỏ hình tròn, vùng da lành ở giữa.

Thông thường ở mặt thường bị mắc bệnh bởi 2 loại nấm: Bệnh lang ben do nấm Pityrosporum và bệnh hắc lào gây ra.

Bệnh hắc lào thường có triệu chứng ngứa, xuất hiện các vết màu đỏ, viền xung quanh rõ rệt, trên viền mọc các mụn nước lấm tấm. Viền này thường có hình vòng cung và khả năng lan nhanh.

Bị nấm da mặt phải làm sao?

Bị nấm da mặt phải làm sao?

Bệnh lang ben cảm giác ngứa ít hơn, khi cơ thể gặp nắng tiết ra nhiều mồ hôi ngứa liên tục. Bệnh này thường để lại trên da các vết trắng loang lổ gây mất thẩm mỹ, tâm lý trở nên mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bị nấm da mặt không nên chủ quan vì tình trạng bệnh lây lan khá nhanh. Vì thế, khi có các biểu hiện của bệnh nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để các bác sĩ tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cách nhận biết bị nấm móng tay

Các nguyên nhân gây ra bệnh nấm móng tay

Bệnh nấm da đầu nguyên nhân nào gây ra

Bị nấm da mặt phải làm sao?

Phát hiện bệnh sớm chữa trị kịp thời giúp phòng tránh tình trạng lây lan của bệnh. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới nằm dưới chân cầu chữa Y, địa chỉ 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị bệnh da liễu, bệnh nấm da mặt hiệu quả, uy tín.

Khi đến thăm khám và chữa trị bệnh tại Đa khoa Thế Giới, tùy theo tình trạng bệnh, sức khỏe của từng người mà bác sĩ tiến hành đưa ra các cách chữa trị phù hợp:

Bị nấm da mặt phải làm sao?

Bị nấm da mặt phải làm sao?

Chữa trị bằng thuốc: Khi bệnh ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh diệt nấm dưới dạng nước hoặc uống. Việc dùng thuốc chữa trị trong khoảng thời gian từ 3 ngày đến 7 ngày. Việc dùng thuốc người bệnh nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ và tình trạng kháng thuốc.

Liệu pháp Đông Tây y: Tiến hành khi bệnh ở giai đoạn nặng cách này chữa trị nấm hiệu quả. Thuốc đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên nên hoàn toàn an toàn thích hợp với mọi loại da. Ngoài ra, kết hợp chữa trị với các máy móc hiện đại như máy xông hơi giúp thẩm thấu sâu vào bên trong da có tác dụng kháng viêm, giải độc, tiêu diệt các vi nấm.

Thực hiện do đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh nấm da hiệu quả.

Áp dụng nhiều phương pháp chữa trị tiên tiến được các giới chuyên gia đánh giá cao, đem lại hiệu quả, an toàn sau khi chữa trị. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai, minh bạch theo đúng quy định của sở y tế.

Với các thông tin cung cấp các kiến thức bị nấm da mặt phải làm sao? Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.