Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị rong kinh phải làm sao ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,540

Cuộc sống bận rộn từ công việc xã hội đến gia đình, luôn làm chị em phụ nữ thường không có thời gian chăm sóc bản thân, nên khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa. Tình trạng rong kinh là một trong những bệnh lý phụ khoa mà có đến 90% phụ nữ mắc phải, vậy bị rong kinh phải làm sao ? Để giải đáp vấn đề này các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp một số thông tin sau.

Bị rong kinh phải làm sao?

Bị rong kinh phải làm sao?

Bị rong kinh phải làm sao?

 Rong kinh hay còn gọi là rong huyết là tình trạng kinh nguyệt kéo dài và lượng máu kinh mất đi nhiều hơn 80ml trong một chu kì kinh. Nguyên nhân chính thường do rối loạn nội tiết, các bệnh lý nội khoa hoặc một số nguyên nhân thực thể như: tổn thương cổ tử cung, bệnh buồng trứng…

Để khắc phục tình trạng này thì chị em nên:

- Nếu chị em bị rong kinh nhẹ thì chỉ cần có chế độ ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý thì kinh nguyệt sẽ đều đặn như cũ mà không cần thực hiện các biện pháp chữa trị nào nữa.

- Dựa vào nguyên nhân gây rong kinh: nếu rong kinh bắt nguồn từ đâu thì điều trị từ đó mới có thể điều trị triệt để được.
- Điều trị nội khoa: các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc, đa phần là các loại thuốc giúp ổn định nội tiết tố, điều kinh bổ huyết.
- Điều trị hỗ trợ: nếu bệnh nhân bị rong kinh dẫn đến thiếu máu cần bổ sung sắt. Điều trị hỗ trợ bằng việc kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng chế độ sinh hoạt hợp lý để lấy lại cân bằng trong cơ thể.

 Việc chữa trị rong kinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng trước tiên để xác định bệnh chị em cần đi khám. Nhiều chị em cho rằng điều này không cần thiết, nhưng trên thực tế chị em nên biết rằng việc đi khám nhằm tìm ra nguyên nhân, mức độ bệnh,…từ đó có hướng điều trị rong kinh thích hợp nhất.

 Rong kinh nếu không chữa trị và phát hiện sớm có thể gây ra những nguy hiểm như: gây thiếu máu, gây viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản… Do đó, chị em khi có biểu hiện của bệnh rong kinh có thể đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và chữa trị kịp thời.

Xem thêm:

 Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về rong kinh,  có thể click chuột vào << Tư vấn trực tiếp >> để được các bác sĩ giải đáp.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng rong kinh ở phụ nữ

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.