Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị tắc vòi trứng có thể chữa khỏi được không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,878

Bị tắc vòi trứng có thể chữa khỏi được không ?

Vòi trứng đóng một vai trò rất quan trọng trong bộ phận sinh sản của người phụ nữ, vậy nếu bị tắc vòi trứng có thể chữa khỏi được không ? Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ khi không may mắc phải tình trạng tắc vòi trứng và để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giải đáp như sau.

Tắc vòi trứng có thể chữa khỏi được không ?

Bị tắc vòi trứng có thể chữa khỏi được không

Tắc vòi trứng có thể chữa khỏi được không ?

Vòi trứng chính là ống dẫn noãn từ buồng trứng đến tử cung, một đầu thông với ổ bụng để đón noãn, đầu kia thông với ống tử cung, khi noãn và tinh trùng gặp nhau tại vòi trứng sẽ di chuyển vào buồng tử cung và bắt đầu làm tổ. Vậy nếu vòi trứng bị tắc là vòi trứng đã bị chít hẹp, từ đó việc di chuyển của trứng về tử cung sẽ bị cản trở.

Khi bị tắc vòi trứng, chị em sẽ có biểu hiện như: rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, mất kinh, tiểu gấp, tiểu nhiều, đau bụng, đau lưng…

Tắc vòi trứng có thể điều trị được, tuy nhiên bạn cần đi khám tại các cơ sở chuyên khoa có uy tín để bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay, tắc vòi trứng có thể được chữa trị theo một số phương pháp như:

Tiêm thuốc kháng sinh vào ống dẫn trứng và tử cung để tách chỗ và làm mềm vòi trứng bị dính liền hoặc chít hẹp, đồng thời sẽ hạn chế sự phát tiển của các xơ sợi làm hẹp vòi trứng. Phương pháp này dành cho người bị tắc vòi trứng ở mức độ nhẹ.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng phương pháp sử dụng dòng điện cao tần hoặc phẫu thuật để thông, tách chỗ vòi trứng bị chít hẹp.

Việc điều trị tắc vòi trứng sớm và kịp thời là hết sức quan trọng và cần thiết vì nếu để lâu có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm như gây vô sinh ở nữ giới. Tuy nhiên trong quá trình điều trị, bạn nên chú ý làm theo đúng chỉ định của bác sĩ để quá trình điều trị đạt được kết quả cao nhất.

Xem thêm:

Nếu còn thắc mắc về vấn đề trên hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để biết thêm thông tin chi tiết.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về cách chữa tắc vòi trứng

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.