Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị tắc vòi trứng nên uống thuốc gì?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,236

Bị tắc vòi trứng nên uống thuốc gì?

 Bị tắc vòi trứng nên uống thuốc gì là thắc mắc chung của các chị em phụ nữ khi mắc phải căn bệnh này. Phần lớn người bệnh đều ngại động chậm dao kéo vì sợ đau nhưng nếu không điều trị thì bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ về sau. Vậy có thuốc điều trị tắc voi trứng không và điều trị như thế nào?

Bị tắc vòi trứng nên uống thuốc gì?

 Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị chít hẹp và bít tắc khiến tình trùng không thể gặp trứng gây cản trở quá trình thụ thai hoặc khiến trứng đã được thụ tinh không thể về buồng tử cung dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị chít hẹp và bít tắc

 Trong trường hợp người bệnh bị tắc vói trứng do viêm vòi trứng nhẹ, tình trạng bít tắc vẫn chưa nghiêm trọng có thể sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

  Thuốc điều trị tắc vòi trứng chuyên biệt có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong vòi trứng, làm sạch và đào thải phần huyết bị ứ trong voi trứng và thông vòi trứng.

  Điều trị bằng thuốc kháng sinh cũng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn giúp thông tắc vòi trứng.

 Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc điều trị tắc vòi trứng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và chỉ có tác dụng với những trường hợp bị viêm tắc nhẹ. Vì vậy, người bệnh không nên chủ quan mà hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường.

Cách điều trị tắc vói trứng hiệu quả

 Trong nhiều năm qua, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã áp dụng và điều trị thành công cho rất nhiều ca bệnh bằng những phương pháp hiện đại, tiên tiến. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp bằng thuốc hay phẫu thuật ngoại khoa.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp

 Đối với những trường hợp để lâu, bệnh đã chuyển biến nghiêm trọng thì việc điều trị bằng thuốc không còn tác dụng. Khi đó, người bệnh có thể được điều trị bằng những phương pháp như:

  Thủ thuật thông tắc vòi trứng: Bác sĩ sẽ sử dụng sóng điện cao tần, chiếu nhiệt, tia hồng ngoại,… để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và tách các chỗ bị chít hẹp trong vòi trứng.

  Phẫu thuật bơm thông tắc vòi trứng: Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế chuyên khoa để thực hiện bơm thông tắc vòi trứng.

  Nội soi thông tắc vòi trứng: Là thủ thuật đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung sau đó đưa thiết bị y tế vào vòi trứng để thông và tách vòi trứng bị bít tắc.

  Phẫu thuật cắt bỏ vòi trứng: Trong trường hợp vòi trứng bị bít tắc nặng, nữ giới không còn khả năng mang thai tự nhiên, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ vòi trứng và người bệnh có thể sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Một số lưu ý trong quá trình điều trị tắc vói trứng cần chú ý

Người bệnh cần lựa chọn địa chỉ chuyên khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn

 Để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên người bệnh cần chú ý một số điều dưới đây:

  Cần lựa chọn địa chỉ chuyên khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn. Với những phòng khám có thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có chi phí điều trị chênh lệch với những cơ sở kém chất lượng.

  Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa qua thăm khám và chỉ định của bác sĩ, tránh trường hợp bệnh chuyển biến nghiêm trọng cản trở quá trình điều trị về sau.

  Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý.

  Ngưng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị tắc vói trứng để công tác chữa trị đạt hiệu quả cao.

 Tắc vói trứng không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống tình dục và còn có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vì vậy, nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường gì, hãy bấm vào khung bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Thông tắc vòi trứng có đau không ?

Xem thêm: Bị tắc vòi trứng phải làm sao ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.