Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị u nang buồng trứng nên ăn và kiêng những thức ăn nào ?

4.2 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 52,611

Bị u nang buồng trứng nên ăn và kiêng những thức ăn nào ?

    U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất ở buồng trứng và rất khó phát hiện vì không có triệu chứng cụ thể. 90% u nang buồng trứng là u lành và 10% là ác tính.

    Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ đe dọa rất lớn đến khả năng phát triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai của phụ nữ. Vậy để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, đồng thời ngăn chặn việc u nang buồn trứng chuyển biến xấu người bị u nang buồng trứng kiêng gì và ăn gì

Bị u nang buồng trứng nên ăn gì ?

Bị u nang buồng trứng nên ăn và kiêng những thức ăn nào?

Trái cây tốt cho điều trị u nang buồng trứng

    Theo các bác sĩ của Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới: Ăn các loại thực phẩm không đúng có thể là yếu tố góp phần cho các u nang buồng trứng phát triển. Chị em nên kiêng ăn các thực phẩm như: Ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, đồ ăn nhiều đường, đồ ăn nhanh... Và chị em nên chọn cho mình chế độ ăn uống hợp lý để phòng tránh u nang buồng trứng.
 
    Lựa chọn chế độ ăn uống ngoài việc giúp thu nhỏ u nang ở giai đoạn đầu tiên, còn có tác dụng giải độc gan, làm sạch cơ thể, giảm căng thẳng và  nên có thói quen tập thể dục.
 
    Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất của một chế độ ăn uống đặc biệt cho người bị bệnh u nang buồng trứng là bạn không nên ăn quá nhiều.

 Giảm lượng chất béo, lượng chất béo không lớn hơn 20-30% nhu cầu calo của bạn.
 
 Ăn các loại thực phẩm tươi.
 
 Ăn một lượng nhỏ thịt nạc có chất hữu cơ.
 
 Ăn cá.
 
 Ăn rau không chứa tinh bột.
 
 Tránh các sản phẩm từ sữa, đường, chất ngọt nhân tạo, rượu, cà phê và thuốc lá…
 
 Ăn trái cây với lượng vừa phải.
 
 Uống ít nhất 2 lít nước lọc mỗi ngày.

    Tôn trọng các nguyên tắc của chế độ ăn đặc biệt cho các u nang buồng trứng sẽ giúp đỡ, nhưng bạn nên xem xét việc thực hiện các bước khác kết hợp với thay đổi những gì bạn ăn cho tác động lớn hơn.

Bị u nang buồng trứng nên kiêng những thức ăn nào?

Bị u nang buồng trứng nên ăn và kiêng những thức ăn nào?

Bị u nang buồng trứng nên kiêng thức ăn nhanh

 Ngoài những thức ăn để hỗ trợ sức đề kháng, người bị u nang buồng trứng cũng cần kiêng một số thức ăn sau đây:

 Đồ ăn nhanh : Đồ ăn nhanh khiến cơ thể tăng lượng chất béo không lành mạnh. Sử dụng thức ăn nhanh sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chất xơ, dinh dưỡng và các vitamin thiết yếu. Chuyên gia sức khỏe phụ nữ,

 Thức ăn nhiều đường : Đường trong máu cao sẽ làm cho bệnh u nang buồng trứng phát triển nhanh hơn. Do đó, để tránh các chuyển biến tiêu cự có thể xảy ra, người bị u nang buồng trứng nên hạn chế các nhóm thức ăn có lượng đường cao như ngũ cốc tinh chế,đường mía, siro,…

 Thịt đỏ : Thực phẩm thịt đỏ có chứa rất nhiều chất béo và cholestrol, gây bất lợi cho sức khỏe của người bị chứng u nang buồng trứng. Vì thế, người bệnh cần hạn chế các loại thực phẩm như: thịt xông khói, xúc xích, thịt bít tết, thịt cừu, nội tạng. các món ăn từ thịt đường chế biến với pho mát, bơ,…

 Để tránh các biến chứng bất lợi có thể xảy ra do chế độ ăn uống không phù hợp, người bệnh và bạn đọc cần quan tâm đến một số các chia sẻ mà chuyên gia đã nêu trong bài viết trên đây.

    Đồng thời, nếu cần được chia sẻ nhiều thông tin hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới, để được các bác sĩ phụ khoa của phòng khám tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn.

Có thể bạn quan tâm :

 U nang buồng trứng có nguy hiểm không

 U nang buồng trứng xoắn

 U nang buồng trứng ác tính

 U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

 Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không

 Mổ u nang buồng trứng ở đâu tốt nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.