Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tôi bị sùi mào gà khiến nhiều người xa lánh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 706

Tôi bị sùi mào gà khiến nhiều người xa lánh

 “Trong một chuyến công tác xa, do uống quá chén mà tôi thể kiểm soát được và đã quan hệ với gái mại dâm mà không dùng biện pháp bảo vệ. Chỉ 4 tháng sau, tôi đã nhận hậu quả khi cơ quan sinh dục và miệng tôi bắt đầu xuất hiện những nốt sùi mào gà. Tôi ngại phải tiếp xúc với người khác và cũng bị xa lánh khi mọi người phát hiện tôi bị sùi mào gà”.

 Trên đây là một trong những lời chia sẻ của bệnh nhân khi đến điều trị sùi mào gà tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu về những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Tôi bị sùi mào gà khiến nhiều người xa lánh

Sùi mào gà chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn

 Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có sức lây lan nhanh chóng do vi rút HPV gây ra. Bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh, truyền từ mẹ sang con, tiếp xúc trực tiếp với dịch từ người bệnh,…

 Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây, người bệnh nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm sùi mào gà từ đó thăm khám và điều trị kịp thời.

  Xuất hiện các gai nhú màu hồng nhạt, mềm và không gây đau đớn tại cơ quan sinh dục hoặc vị trí tiếp xúc với mầm bệnh.

  Khi không được điều trị sớm, các nốt sùi bắt đầu phát triển và gia tăng về kích thước không chỉ gây mất thẩm mĩ mà còn khiến người bệnh khó chịu.

  Các nốt sùi dễ trầy xước, gây bội nhiễm và ngứa ngáy khó chịu.

Những nguy hại mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra

Tôi bị sùi mào gà khiến nhiều người xa lánh

Người bị sùi mào gà thường có tâm lý mặc cảm, xấu hổ, bị mọi người xa lánh

 Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị sớm có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như:

  Ảnh hưởng tâm lý: Người bị sùi mào gà thường có tâm lý mặc cảm, xấu hổ, bị mọi người xa lánh. Nếu bệnh kéo dài trong một thời gian có thể khiến họ ngại giao tiếp dẫn đến trầm cảm hoặc lãnh cảm.

  Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm: Khi xâm nhập vào cơ thể, vi rút HPV có thể khiến người bệnh suy giảm miễn dịch nên dễ mắc các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục như viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ hay viêm quy đầu ở nam, …

  Ảnh hưởng chất lượng tình dục: Khi mắc bệnh sùi mào gà, chất lượng đời sống tình dục của người bệnh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do người bệnh tự ti, ngại gần gũi với bạn tình.

  Tác động xấu đến xã hội: Vi rút gây bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh rất lâu nên nhiều người thường không biết mình mắc bệnh. Điều này có thể khiến họ vô tình lây nhiễm bệnh cho người khác.

  Ảnh hưởng thai nhi: Người mẹ bị sùi mào gà có thể truyền nhiễm sang thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, trẻ bị sùi mào gà bẩm sinh sẽ kém phát triển.

 Vì những nguy hại có thể gặp phải khi mắc bệnh sùi mào gà như trên mà người bệnh không nên e ngại giấu bệnh vì sợ mọi người xa lánh mà cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị càng sớm càng tốt.

 Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp thêm, hãy bấm vào khung bên dưới để được gặp các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tư vấn miễn phí 24/7.

Xem thêm: Bác sĩ tư vấn dấu hiệu sùi mào gà ở nam và nữ miễn phí 24/7

Xem thêm: Các cách chữa sùi mào gà hiện nay ưu điểm nhược điểm

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.