Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biến chứng của bệnh mycoplasma

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,328

Biến chứng của bệnh mycoplasma

 Mycoplasma là một trong những bệnh xã hội gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không điều trị sớm, mycoplasma có thể tạo ra hại khuẩn có khả năng kháng sinh cao và gây khó khăn trong việc phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, có khá nhiều người chủ quan, xem thường bệnh vì nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh cúm và tạo cơ hội cho vi khuẩn mycoplasma phát triển mạnh mẽ. Để bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn về biến chứng của bệnh mycoplasma, qua đó có hướng đúng đắn trong điều trị, các chuyên gia bệnh xã hội chia sẻ một số thông tin sau:

Biến chứng của bệnh mycoplasma

 Mycoplasma là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề về phụ khoa. Mycoplasma có thể kích hoạt sự phát triển của nội mạc tử cung, cổ tử cung, salpingitis và dẫn đến một số viêm nhiễm khác ở vùng kín.

 Đối với phụ nữ mang thai, mycoplasma có thể dẫn đến sẩy thai, nhau thai bất thường, thai chết lưu hoặc bị dị dạng phát triển, đa ối,…. Bên cạnh đó, mycoplasma còn gây rối loạn rụng trứng, viêm vùng chậu và các vấn đề bất thường về sinh lý, có thể dẫn đến vô sinh thứ phát.

Biến chứng của bệnh mycoplasma - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Mycoplasma tấn công có thể gây sẩy thai

 Mycoplasma tấn công ở trẻ có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp và âm hộ, âm đạo, bàng quang. Khi thăm khám, kết quả thường cho thấy trên các màng nhầy của đường hô hấp trên và phổi có chứa vi khuẩn mycoplasma. Trẻ có hiện tượng ho nhiều vào ban đêm như ho gà, triệu chứng có thể diễn ra trong thời gian, đôi khi là vài tháng. Sau đó sẽ có biểu hiện khò khè, một vài trường hợp sốt phát ban.

 Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh, mycoplasma phát hiện được trong máu có thể tấn công viêm phổi, viêm màng não và các vấn đề về thận và dẫn đến tử vong.

 Mycoplasma đối với nam giới thường có các triệu chứng như nóng rát, khó chịu ở vùng kín, đặc biệt là khi đi tiểu. Bệnh không được khắc phục sẽ dẫn đến xung huyết, sưng to và đau ở bìu, tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm khớp, dẫn đến rối loạn quá trình sinh tinh và có nguy cơ bị vô sinh.

Điều trị mycoplasma

 Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu hoặc nghi ngờ mắc bệnh mycoplasma, người bệnh nên nhanh chóng liên hệ các phòng khám chuyên khoa để được các chuyên gia bệnh xã hội hỗ trợ điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Biến chứng của bệnh mycoplasma - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Điều trị mycoplasma dựa trên chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa

 Thông thường, mycoplasma sẽ được chỉ định điều tị bằng sự kết hợp của các loại thuốc kháng sinh, tuy nhiên, ảnh hưởng lớn nhất của vấn đề này là vi khuẩn có thể kháng thuốc thành các thể nguy hiểm khó triều trị dứt điểm và tái đi tái lại nhiều lần.

 Do đó, người bệnh cần nghiêm túc chấp hành các chỉ định nghiêm ngặt của các chuyên gia. Không được tự ý bỏ thuốc, hoặc thay đổi, bổ sung các loại thuốc khác.

 Đồng thời, khuyến khích điều trị cùng bạn tình, để tránh trường hợp bệnh sẽ tái phát do nhiễm trùng ngược sau đi điều trị.

Điều trị mycoplasma tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Thấu hiểu được nỗi lo của bạn đọc về các biến chứng của bệnh mycoplasma, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới luôn cố gắng trao dồi kiến thức chuyên ngành, để có thể giúp đỡ người bệnh, lấy lại sức khỏe vốn có của mình.

 Tại phòng khám, bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh mycoplasma, sẽ được tiến hành các xét nghiệm cần thiết để có thể xác định được chính xác bệnh lý. Sau đó, tùy theo tình hình cũng như là tình trạng của người bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất và được theo dõi sự phản hồi tích cực. Đảm bảo, đúng người, đúng bệnh và không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của bệnh nhân.

Biến chứng của bệnh mycoplasma - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Chăm sóc tận tình bệnh nhân tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Do đó, trong nhiều năm qua, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới luôn là địa chỉ số 1 tại TP HCM trong công tác khống chế bệnh xã hội nói chung và bệnh mycoplasma nói riêng. Rất nhiều bệnh nhân gửi lời tri ân đến với chúng tôi sau khi điều trị khỏi bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

 Nếu bạn có nhu cầu được thăm khám, hoặc cần được tư vấn thêm, về biến chứng của bệnh mycoplasma, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp tại phòng khám, hoặc nhấp vào ô tư vấn bên dưới để được trò chuyện và đặt lịch khám ưu tiên hoàn toàn miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.