Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biểu hiện ban đầu của bệnh liệt dương

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 537

Biểu hiện ban đầu của bệnh liệt dương

Liệt dương là căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Nhận biết được các biểu hiện ban đầu của bệnh liệt dương sẽ giúp nam giới chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Biểu hiện của bệnh liệt dương

 Liệt dương là tình trạng dương vật không đủ khả năng cương cứng hoặc không giữ được độ cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục. Bệnh lý này thường gặp ở những nam giới ở độ tuổi trung niên và hiện nay đang có xu hướng gia tăng ở nam giới trẻ tuổi.

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết, triệu chứng của bệnh liệt dương ở giai đoạn đầu rất dễ có thể nhận biết. Tuy nhiên, nhiều nam giới tỏ ra chủ quan và không quan tâm đến tình trạng này, khiến bệnh chuyển biến nặng, gây khó khăn và tốn kém cho việc điều trị về sau. Dưới đây là những biểu hiện ban đầu bị liệt dương, nam giới có thể tham khảo:

  Dương vật có biểu hiện bất thường: Dương vật bỗng nhiên bị teo và có kích thước nhỏ hơn bình thường; bìu teo và có độ lớn không đều nhau; cảm giác đau tức ở tinh hoàn.

  Dương vật mất nhiều thời gian để cương cứng:

 Bình thường, khi có kích thích tình dục thì dương vật sẽ có hiện tượng cương cứng. Tuy nhiên, ở những trường hợp bị liệt dương thì dương vật lại khó đạt được trạng thái cương cứng để thực hiện quan hệ. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì rất có thể nam giới đã bị mắc chứng liệt dương.

Biểu hiện ban đầu của bệnh liệt dương

Biểu hiện ban đầu của bệnh liệt dương

  Dương vật không đạt được độ cương cứng như mong muốn:

 Khi mắc chứng liệt dương thì độ cương cứng của dương vật sẽ giảm đi, không đạt được độ cương cứng như những lần quan hệ trước đây. Điều này khiến nam giới không thể đưa dương vật vào bên trong âm đạo để tiến hành giao hợp được.

  Dương vật không thể cương cứng:

 Đây là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh liệt dương, mặc dù có ham muốn tình dục nhưng dương vật lại không thể cương cứng. Tình trạng này thường gặp ở những nam giới lạm dụng thủ dâm quá nhiều, khiến cho các dây thần kinh cảm giác ở dương vật bị chai sạn, không còn nhạy cảm khi được kích thích.

Dương vật cương nhưng không cứng là biểu hiện của bệnh liệt dương

Dương vật cương nhưng không cứng là biểu hiện của bệnh liệt dương

  Thời gian cương cứng ngắn:

 Liệt dương cũng bao gồm tình trạng dương vật có thời gian cương cứng ngắn, không đủ để thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến bạn tình không cảm thấy thỏa mãn sau cuộc yêu, khiến cả hai không đạt được cảm xúc thăng hoa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm của cả hai người.

  Dương vật cương nhưng không cứng:

 Khi được kích thích dương vật vẫn có khả năng cương lên nhưng không đủ cứng để đưa vào bên trong âm đạo. Biểu hiện liệt dương này có thể hình thành từ nhiều nguyên nhân như tâm lý không ổn đinh, tổn thương dây thần kinh, viêm dây thần kinh, ảnh hưởng từ một số loại thuốc.

  Đau nhức khi quan hệ:

 Tình trạng đau nhức vùng kín khi quan hệ hoặc khi xuất tinh cũng là một trong những biểu hiện của liệt dương. Theo thống kê y học, tỷ lệ nam giới mắc chứng liệt dương cảm thất đau khi quan hệ chiếm 55% trên tổng số. Ngoài ra, nam giới còn có các biểu hiện như xuất tinh sớm, không thể xuất tinh, thời gian quan hệ ngắn, tần suất xuất tinh giảm…..

 Khuyến cáo: Liệt dương là căn bệnh có thể điều trị khỏi nếu được tiến hành điều trị sớm, thực hiện khám chữa tại các cơ sở y tế uy tín với phương pháp phù hợp, khoa học. Do vậy, khi xuất hiện một trong số các biểu hiện nêu trên nam giới cần chủ động đến Phòng khám Đa khoa Thế Giới để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Để đặt lịch khám bệnh liệt dương hoặc muốn được tư vấn thêm về bệnh, nam giới có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn!

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.