Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới là gì?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,055

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới là gì?

Giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường cho cả và nữ. Vậy, biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới là gì? Mời bạn đọc cùng các chuyên gia tham khảo qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới là gì?

 Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết, ở nam giới khi mắc bệnh giang mai thì sau thời gian ủ bệnh từ khoảng 3 – 90 ngày bệnh sẽ biểu hiện cụ thể như sau:

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới là gì?

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

  Giang mai ở giai đoạn 1

 Ở thời kỳ này nam giới sẽ có các dấu hiệu như xuất hiện vết loét, không ngứa, không đau được gọi là săng giang mai và những vết loét này thường xuất hiện ở bao quy đầu, bìu,…

 Sau khoảng 6 đến 8 tuần, các vết loét sẽ tự biến mất và xoắn khuẩn giang mai bắt đầu phát triển qua giai đoạn 2.

  Giang ở giai đoạn 2

 Sau khi các săng giang mai biến mất một khoảng thời gian, trên niêm mạc da của nam giới sẽ xuất hiện các vết thâm tím, ban đỏ giống cánh hoa.

 Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể xuất hiện một số triệu chứng đi kèm như: Sốt, nổi hạch, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc. Những triệu chứng này sẽ mất đi sau 3 – 6 tuần.

  Giang mai ở giai đoạn 3

 Ở giai đoạn này bệnh đã bắt đầu ăn sâu vào niêm mạc da, xâm lấn vào phủ tạng, tác động mạnh đến hệ tâm thần, tim mạch, làm mù lòa và bại liệt, có thể dẫn đến tử vong.

 Khuyến cáo: Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, thường kéo dài và âm ỉ nhiều năm, ở giai đoạn đầu bệnh thường ít các triệu chứng nhận biết và không ảnh hưởng nhiều nên người bệnh thường hay chủ quan bỏ qua. Nhưng đây là giai đoạn ủ bệnh nguy hiểm nếu để lâu dần sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tín mạng của người bệnh. Do đó, khi có những biểu hiện ban đầu của bệnh giang thì bạn nên đi thăm khám để được hỗ trợ điều trị nhanh chóng, tránh các biến chứng khôn lường có thể xảy ra cho bản thân.

Cách phòng tránh bệnh giang mai tốt nhất

 Một số cách phòng tránh bệnh giang mai tốt nhất là:

✍ Chung thủy 1 vợ 1 chồng, không nên quan hệ bừa bãi là cách tốt nhất giúp bạn phòng tránh bệnh giang mai.

✍ Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh các bộ phận vùng kín sạch sẽ cho cả hai người để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm và bệnh lây qua đường tình dục.

  Tráng dùng chung vật dụng và đồ dùng cá nhân với người khác, bởi đây cũng là một trong những con đường lây lan giang mai phổ biến nhất.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới là gì?

Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần là cách phòng tránh bệnh giang mai

  Sử dụng bao cao su khi quan hệ, đặc biệt là quan hệ với các đối tượng lạ, không nên quan hệ bằng miệng.

  Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên, để đảm bảo chắc chắn cơ thể mình không mắc bệnh, cần tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần giúp phát hiện và điều trị bệnh kịp thời các bệnh lý mắc phải, trong đó có thể có bệnh giang mai.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Thế Giới về biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới. Hy vọng, những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn nhận biết và hỗ trợ điều trị căn bệnh này kịp thời. Mọi thắc mắc khác bạn có thể liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào khung tư vấn miễn phí bên dưới, để được các chuyên gia hỗ trợ thêm.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.