Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng là gì?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 589

Biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng là gì?

Viêm ống dẫn trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, khả năng sinh sả của chị em nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Do đó, việc nắm rõ được những biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng là gì sẽ giúp chị em kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh.

 

Viêm ống dẫn trứng là gì?

 Viêm ống dẫn trứng (viêm vòi trứng) là hiện tượng vi khuẩn và các tác nhân có hại xâm nhập, phát triển gây viêm nhiễm vòi trứng.

 Viêm ống dẫn trứng do nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn, vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ hoặc do thực hiện nạo phá thai không an toàn.

 Viêm ống dẫn trứng nếu không được phát hiện và chữa trị sớm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là việc điều trị cũng hết sức khó khăn và tốn kém.

Xem thêm:

Chi phí chữa viêm buồng trứng tại TP.HCM

Phương pháp chữa viêm buồng trứng hiệu quả là gì?

 

Biểu hiện của bệnh viêm ốn dẫn trứng

 Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết, bệnh viêm ống dẫn trứng sẽ trải qua hai giai đoạn cấp và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn bệnh đều có những biểu hiện khác nhau, cụ thể như:

  Biểu hiện của viêm ống dẫn trứng cấp tính:

  Kinh nguyệt thất thường: Ống dẫn trứng có nhiệm vụ vận chuyển trứng sau khi chín rụng từ buồng trứng xuống tử cung. Vì thế khi ống dẫn trứng bị viêm nhiễm thì việc hoạt động của nó sẽ kém hiệu quả, ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh, kinh nguyệt đến quá sớm hoặc quá trễ.

  Thống kinh (đau bụng kinh): Người bệnh thường bị đau tức bụng dưới, cảm giác đau lan sang vùng khung xương chậu, người bệnh bị đau dữ dội hơn khi đến ngày hành kinh.

  Khí hư bất thường: Khí hư ra nhiều, có màu vàng kèm theo mùi hôi khó chịu.

  Rối loạn tiểu tiện: Người bệnh bị đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, sốt cao, chóng mặt.

Biểu hiện của viêm ống dẫn trứng là gì

Biểu hiện của viêm ống dẫn trứng là gì

   Biểu hiện của viêm ống dẫn trứng mãn tính:

  Đau dữ dội ở vùng thắt lưng và xung quanh vùng chậu, thông qua hình ảnh nội soi có thể thấy ống dẫn trứng bị sưng đỏ.

  Kinh nguyệt không đều, mất kinh, chậm kinh, thống kinh,....

  Khó thụ thai: Viêm ống dẫn trứng làm cản trở quá trình tinh trùng di chuyển đến gặp trứng, dẫn đến khó thụ thai, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn.

 Khuyến cáo: Khi nhận thấy những dấu hiệu nêu trên người bệnh cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh kéo dài.

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, trong đó có viêm ống dẫn trứng. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khao giỏi, hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, Đa khoa Thế Giới đã và đang điều trị thành công cho rất nhiều chị em phụ nữ bị viêm buồng trứng, giúp họ nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

 Trên đây là những thông tin về bệnh viêm ống dẫn trứng, nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, thắc mắc cần được tư vấn chị em có thể liên hệ đến Hotline: 028 3853 8888 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.