Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biểu hiện và dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,339

Biểu hiện và dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ

  Người phụ nữ khi bước vào độ tuổi sinh đẻ thường hay gặp các căn bệnh về phụ khoa, trong đó viêm phần phụ là một căn bệnh thường xảy ra sau khi người phụ nữ sinh con, nạo hút thai hay sau khi làm các thủ thuật về phụ khoa. Viêm phần phụ có nhiều biểu hiện khác nhau, do đó người phụ nữ cần phải chú ý đến các biểu hiện và dấu hiệu của viêm phần phụ để sớm điều trị vì bệnh có thể dẫn đến mang thai ngoài tử cung, thậm chí còn có thể dẫn đến vô sinh. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới chia sẻ thông tin về những biểu hiện của bệnh này.

Biểu hiện và dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ

Viêm phần phụ cấp tính : Người mắc bệnh sẽ có các biểu hiện như phát sốt, đau bụng dưới, một số người khi sốt cao còn bị đau đầu, chán ăn, rùng mình, khí hư ra nhiều là do chất tiết ở ống dẫn trứng bị viêm.

Viêm phần phụ mãn tính : Viêm ống dẫn trứng và buồng trứng, người bệnh sẽ bị sốt nhẹ, đau bụng dưới, ngoài ra có lúc còn có những triệu chứng không rõ ràng như bụng sa xuống, đau mỏi thắt lưng. Nhất là cảm thấy đau sau khi giao hợp kèm theo cảm giác mệt mỏi, nếu như bệnh nặng thì có thể có các triệu chứng như chán ăn, bức rứt, suy nhược thần kinh, mất ngủ.

bieu-hien-cua-benh-viem-phan-phu

Biệu hiện của bệnh viêm phần phụ

 

Nên lưu ý khi bị bệnh viêm phần phụ

Nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

 Bạn nên hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian bị viêm phần phụ hoặc trong thời gian phát tác để tránh tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng.

 Cần điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, vì đây là cơ hội để vi khuẩn phát triển mạnh, bạn nên xem xét tháo vòng tránh thai nếu bạn đang đặt vòng.

 Nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, kết hợp với việc tăng cường tập luyện để nâng cao sức đề kháng giúp cho tinh thần luôn được thoải mái.

Các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám và điều trị ngay nếu thấy những dấu hiệu bất thường, nếu điều trị không đúng cách còn có thể dẫn đến tình trạng ác tính.

Hy vọng với những thông tin mà Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp, sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm về biểu hiện của bệnh viêm phần phụ, nếu bạn còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với bạn.

 

Có thể bạn quan tâm : Chi phí khám chữa bệnh viêm phần phụ

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.