Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biểu hiện nấm móng tay

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 660

Biểu hiện nấm móng tay

Nấm móng tay một trong các bệnh lý thuộc danh mục căn bệnh da liễu. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Vậy các biểu hiện nấm móng tay là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau. 

Biểu hiện nấm móng tay

Bị nấm móng tay do nhiều loại vi khuẩn gây ra, chủ yếu do hai nhóm chính là nấm sợi tơ Dermatophytes và nấm hạt men Candida. Thông thường, nấm móng tay thường có biểu hiện sau:

Ban đầu trên da xuất hiện các đốm trắng hoặc màu vàng ở các đầu móng tay.

Bề mặt móng xù xì, phủ một lớp vảy trắng mịn như cám và có sọc ngang, đôi lúc tại vị trí đó có màu vàng, nâu, đen.

Mụn rất dễ bị gảy và dòn, rất dễ bị tróc, đôi khi gây đau rát.

Tình trạng lây lan rất nhanh nếu chủ quan không chữa trị sớm, tình trạng thường diễn ra âm thầm móng dần dần bị phá hủy.

Biểu hiện nấm móng tay

Biểu hiện nấm móng tay

Nếu bị nấm do Dermatophytes gây trên từng móng, tổn thương tấn công từ bờ vào, không bị viêm quanh móng. Với trường hợp candida gây tổn thương từ chân móng đi ra và viêm quanh móng.

Tình trạng này kéo dài móng dễ bị hủy hại, móng xấu xí, mưng mủ, đau ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Nấm móng thường gặp ở những người thường tiếp xúc với người với thói quen vệ sinh kém, ẩm ướt nguy cơ mắc bệnh rất là cao.

Vì thế, khi phát hiện bản thân có các triệu chứng của bệnh nấm móng tay. Người bệnh nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Các nguyên nhân gây ra bệnh nấm da toàn thân

Cần làm gì khi bị nấm móng tay, móng chân

Thuốc trị bệnh nấm da có tốt không?

Cách điều trị bệnh nấm móng tay hiệu quả

Để đảm bảo cho việc chữa trị bệnh hiệu quả đỡ mất nhiều thời gian, chi phí người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng, uy tín giúp tình trạng móng tay nhanh cải thiện.

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế Giới cơ sở y tế được nhiều người ưu tiên lựa chọn với dịch vụ khám và chữa trị bệnh hiệu quả, uy tín.

Sau khi đến thăm khám, tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ tiến hành chỉ định cách điều trị sau:

Biểu hiện nấm móng tay

Biểu hiện nấm móng tay

Điều trị bằng thuốc: Bác sĩ tiến hành dùng thuốc kháng sinh khi bệnh ở mức độ nhẹ. Thuốc có tác dụng làm giảm sưng, tiêu diệt vi nấm gây bệnh dùng thuốc dưới dạng kem bôi vào vị trí bị nấm giúp tình trạng bệnh nhanh cải thiện.

Điều trị bằng Laser: Có tác dụng tiêu diệt vi nấm gây bệnh tới 99% còn giúp tái tạo mô, khôi phục móng thay thế, mọc móng mới. Cách này chữa trị an toàn, sức khỏe được cải thiện không gây tổn thưởng ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

Thực hiện chữa trị với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu hiệu quả.

Áp dụng các cách chữa trị tiên tiến đem lại hiệu quả, an toàn sau khi chữa trị, mức chi phí luôn được niêm yết kê khai theo đúng quy định. Mô hình khám và chữa trị chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn quốc tế nên người bệnh hoàn toàn an tâm khi đến khám và chữa trị bệnh tại đây.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về bệnh nấm móng tay cần được biết thêm về bệnh và cách chữa trị. Vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.