Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biểu hiện và cách chữa những bệnh tình dục lây qua đường miệng

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,286

Biểu hiện và cách chữa những bệnh tình dục lây qua đường miệng

 Hiện nay có rất nhiều bệnh tình dục phổ biến với tốc độ lây lan nhanh chóng. Rất nhiều người cho rằng các căn bệnh này chỉ lây qua đường sinh dục và dùng biện pháp bảo vệ như mang bao cao su là không mắc bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết những căn bệnh này hoàn toàn có thể lây nhiễm qua đường miệng. Vậy biểu hiện và cách chữa những bệnh tình dục lây qua đường miệng như thế nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Những căn bệnh tình dục có thể lây qua đường miệng

 Quan hệ tình dục bằng miệng hay oral sex là dùng dùng miệng tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục của bạn tình để mang kại khoái cảm. Đây đã không còn là hình thức quan hệ xa lạ, mang lại cảm giác mới mẻ, hâm nóng tình cảm.

Biểu hiện và cách chữa những bệnh tình dục lây qua đường miệng

Quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng có thể mắc một số bệnh tình dục nguy hiểm

 Tuy nhiên, quan hệ tình dục với người lạ, gái mại dâm,… không an toàn qua đường miệng là nguyên nhân khiến bạn có thể mắc một số bệnh tình dục nguy hiểm như: giang mai, lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, Chlamydia,…

 Vì vậy, nếu bạn đnag nghi ngờ mình có thể mắc bệnh tình dục ở miệng, hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Biểu hiện những bệnh tình dục lây qua đường miệng

Biểu hiện và cách chữa những bệnh tình dục lây qua đường miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

 Miệng là cơ quan “nuôi sống” chúng ta nhưng cũng là con đường dễ dàng cho vi khuẩn, vi rút xâm nhập khi quan hệ tình dục bằng miệng. Một số dấu hiệu mà người bệnh có thể nhận biết khi mắc phải các căn bệnh này như:

  Bệnh lậu: Sau khi tiếp xúc với lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae từ người bệnh khoảng 2 – 5 ngày, vi khuẩn sẽ phát triển và gây ra các triệu chứng lở loét niêm mạc miệng và có lớp mủ hoặc gợn trắng ở vùng loét. Những tổn thương này thường xuất hiện ở môi, vòm họng và có thể đi sâu vào trong nếu không điều trị sớm.

  Bệnh sùi mào gà: Bệnh do vi rút HPV gây ra những gai mụn thịt có thời gian ủ bệnh khá lâu nên người bệnh có phát hiện. Sau khoảng 2 – 9 tháng, miệng của người bệnh sẽ nổi những u nhú hồng ở vùng nướu, khoang miệng, lưỡi, môi,… khiến người bệnh đau đớn và gặp khó khăn trong sinh hoạt.

  Bệnh mụn rộp sinh dục: Vi rút Herpes gây mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm qua đường tinh dục và nguy cơ lây qua đường miệng khá cao. Bệnh gây ra những nốt mụn nước li ti ở môi, lưỡi,… sưng tấy, ngứa rát sau đó vỡ ra gây lở loét khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu.

  Bệnh giang mai: Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và làm tổn thương vùng miệng khi người bệnh tiếp xúc với vi khuẩn qua vùng miệng. Bệnh có những biểu hiện như xuất hiện vết loét hình tròn hoặc bầu dục ở lưỡi, nướu, môi,… Nếu không sớm điều trị, bệnh sẽ nhanh chóng lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể và săn sâu vào máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

  Bệnh Chlamydia: Do vi rút Chlamydia gây ra khiến vùng quanh miệng xuất hiện những nốt mụn đỏ kèm mủ. Chúng sẽ nhanh chóng lan rộng và cỡ ra gây lở loét khiến người bệnh chịu cảm giác đau đớn, khó chịu.

 Với những triệu chứng điển hình như trên, nếu người bệnh không nhanh chóng thăm khám và điều trị sớm có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Cách chữa những bệnh tình dục lây qua đường miệng

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, các bệnh tình dục lây qua đường miệng hay những con đường khác đều có thể điều trị nếu phát hiện ngay từ giai đoạn đầu.

Biểu hiện và cách chữa những bệnh tình dục lây qua đường miệng

Đa Khoa Thế Giới đã khám và điều trị thành công cho nhiều ca mắc các bệnh xã hội

 Trong nhiều năm qua, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã khám và điều trị thành công cho nhiều ca mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường miệng, cơ quan sinh dục, hậu môn,… bằng những phương pháp hiện đại và tiên tiến.

  Phương pháp DHA điều trị bệnh lậu dựa vào nguyên lý sử dụng bước sóng siêu ngắn ở bên ngoài cơ thể nhằm loại bỏ vi khuẩn gây bệnh lậu hiệu quả bằng cách sản sinh ra lượng nhiệt thẩm thấu vào ổ bệnh.

  Kỹ thuật ALA – PDT tạo ra cảm quang đặc biệt sản sinh oxy nhằm loại bỏ các cụm sùi do vi rút HPV gây ra. So với những phương pháp truyền thống, ALA – PDT làm ức chế sự phát triển của virus, phục hồi, thúc đẩy sự tái tạo của tế bào mới mà không ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh.

  Phương pháp miễn dịch cân bằng kết hợp với gene sinh vật nhằm tác động trực tiếp lên các ổ bệnh, khống chế xoắn khuẩn giang mai, hỗ trợ tiêu diệt mầm bệnh, phục hồi chức năng cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh.

  Điều trị bằng thuốc đối với bệnh mụn rộp sinh dục, Chlamydia, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc uống và bôi ngoài da để làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh, chống viêm và phù nề theo chỉ định của bác sĩ.

 Với những phương pháp hiện đại, tiên tiến kể trên, nếu bạn đang mắc các bệnh tình dục lây nhiễm qua đường miệng có thể yên tâm điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và đặt lịch hẹn trực tiếp.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.