Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các bệnh về tinh hoàn ở nam giới

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,017

Đối với nam giới, tinh hoàn được xem là bộ phận chủ chốt, đóng vai trò quan trọng trong bộ máy sinh dục, giúp sản sinh ra tinh trùng và hocmon sinh sản để duy trì nòi giống. Do đó, việc nắm vững kiến thức các bệnh về tinh hoàn là chìa khóa quan trọng giúp nam giới hiểu rõ hơn về bệnh, từ đó có cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm : Đau tinh hoàn bên trái và cách chữa trị hiệu quả

Các bệnh về tinh hoàn ở nam giới

Các bệnh về tinh hoàn ở nam giới

Các bệnh về tinh hoàn ở nam giới

Tinh hoàn là bộ phận dễ bị tổn thương nhất, những tổn thương của tinh hoàn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, thậm chí là gây vô sinh. Dưới đây là những bệnh về tinh hoàn mà nam giới thường mắc phải.

- Viêm tinh hoàn: Bệnh được biểu hiện ở hai thể là viêm tinh hoàn cấp tính và mãn tính. Bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh khác như viêm tuyến tiền liệt, ung thư, viêm đường tiết niệu… Bệnh có triệu chứng điển hình là tinh hoàn bị sưng một bên hoặc hai bên, chảy mủ ở dương vật…

Viêm mào tinh hoàn: Đây là hiện tượng xảy ra ở ống cuộn mặt sau tinh hoàn, bệnh thường có một số triệu chứng như: sốt cao, dịch tiết ra màu vàng ở đầu dương vật, đau tinh hoàn và bụng dưới thậm chí là có máu trong tinh dịch. Bệnh không được điều trị sẽ để lại biến chứng nguy hiểm như hoại tử tinh hoàn, gây vô sinh, nhồi máu tinh hoàn…

Xoắn tinh hoàn: Bệnh thường xảy ra ở nam giới dưới 30 tuổi, là tình trạng tinh hoàn bị xoắn vặn, máu không đến nuôi dưỡng tinh hoàn gây nên những câu đau dữ dội. Người bệnh sẽ có triệu chứng buồn nôn, sốt cao, đau vùng bụng dữ dội. Bệnh có thể dẫn đến teo tinh hoàn hoặc tinh hoàn bị hoại tử, thậm chí là cắt bỏ.

Ung thư tinh hoàn: Là bệnh gây tử vong cao ở nam giới, bệnh có thể xảy ra ở nam giới độ tuổi 20 đến 35, bệnh thường tiến triển thầm lặng nên có nhiều trường hợp bệnh được phát hiện khi đã di căn.

Nếu tinh hoàn có dấu hiệu bị đau nhức, nam giới nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, tránh để lại biến chứng nguy hiểm. Tại Tp. HCM có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, chúng tôi đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, tư vấn và điều trị bệnh lý tinh hoàn tốt nhất, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nếu bạn còn thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy click chuột vào << Tư vấn trực tiếp>> để được các chuyên gia hỗ trợ.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh tinh hoàn

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.