Phòng khám đa khoa Thế Giới

Các bệnh viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín của bạn !

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 2478

Các bệnh viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín: Các bệnh phụ khoa khi chị em mắc phải sẽ gây ra rất nhiều những rắc rối và phiền toái, đặc biệt gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các chị em vì gây lên mùi khó chịu ở vùng kín. Phần dưới của cơ quan sinh dục nữ (bao gồm cả đoạn cổ tử cung nối với âm đạo) có đặc điểm chung là: tiếp xúc với ngoại cảnh nên dễ bị nhiễm trùng, được cấu tạo bằng da niêm mạc, có nhiều dây thần kinh nên khi lâm bệnh thường có những triệu chứng đau rõ rệt.

Các bệnh viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín của bạn !

     * Viêm âm đạo do vi khuẩn

Hầu hết phụ nữ ở độ tuổi sinh nở thường trải qua ít nhất 1 lần bị viêm âm đạo do vi khuẩn. Quan hệ tình dục không bảo vệ và thụt rửa thường xuyên sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc cao. Các triệu chứng chính của Viêm âm đạo do vi khuẩn là có mùi tanh của cá trong âm đạo,ngứa hoặc rát ở âm hộ, âm đạo đặc biệt dễ thấy sau khi giao hợp hay trong khi hành kinh. Thường có ra nhiều khí hư ở âm đạo, mà khí hư này loãng, dính và có màu trắng xám. Trong âm đạo của người phụ nữ bình thường có chứa rất nhiều loại vi khuẩn. Trong đó chiếm đa số là các vi khuẩn vô hại, ví dụ như các trực khuẩn sản xuất ra axit lac-tic làm cho môi trường âm đạo trở nên axit, không thích hợp cho các vi khuẩn có hại phát triển. Trong trường hợp viêm âm đạo do vi khuẩn, một số vi khuẩn nhân lên quá nhiều, gây ra sự mất cân bằng trong âm đạo, làm cho số lượng các vi khuẩn vô hại giảm đi hoặc biến mất. Nói cách khác viêm âm đạo do vi khuẩn không phải là bệnh nhiễm khuẩn lây từ bạn tình, nó gây ra do các vi khuẩn bình thường có mặt trong âm đạo.

     * Bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một bệnh lý chỉ tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ. Bình thường, cổ tử cung sẽ là nơi ngăn chặn vi khuẩn ở âm đạo xâm nhập vào các cơ quan bên trong. Nếu cổ tử cung bị hở hoặc vì một lý do nào đó thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào các cơ quan bên trong bao gồm: tử cung, vòi trứng, buồng trứng và gây viêm nhiễm. Đây thường là hệ quả cuối cùng của các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục không chẩn đoán được như Chlamydia. Bệnh sẽ khó được chẩn đoán cho đến khi bạn phải chịu những cơn đau đớn hoặc khó có thai bởi thường thì chúng không gây triệu chứng gì.

Nếu xuất hiện các triệu chứng sau đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, chảy máu âm đạo bất thường. Đau trong và sau khi giao hợp,tiết dịch hôi ở âm đạo. Có hiện tượng sốt và run. Vô sinh hoặc bán vô sinh. Khi nghi ngờ việm vùng chậu thì phải nghĩ tơí việc đến các trung tâm sức khỏe sinh sản có uy tín để khám và điều trị ngay.

     * Nhiễm nấm âm đạo

Nhiễm nấm âm đạo gây ra bởi nấm Candida Albicans. Bình thường Nấm Candida Albicans là vi sinh vật ký sinh ở một số nơi trên da và bên trong âm đạo, là một phần hệ vi sinh vật bình thường trong miệng, ruột và âm đạo . Môi trường axít trong âm đạo giữ cho nấm không bùng phát. Nếu môi trường âm đạo bị kiềm hóa vì một lý do nào đó, nấm bùng phát (phát triển mạnh) gây ra chứng nhiễm nấm âm đạo. Nhiễm nấm thường không nguy hiểm nhưng gây ra nhiều bất tiện. Hầu như phụ nữ ai cũng có thể từng bị nhiễm nấm trên dưới một lần trong đời. Đây là một số triệu chứng nhiễm nâm âm đạo:  Ngứa và nóng ran ở cơ quan sinh dục ngoài (âm hộ & âm đạo). Dịch tiết âm đạo (huyết trắng bệnh lý) giống như pho-mát , đau khi giao hợp, sưng tấy âm hộ, soi tươi cho kết quả sợi nấm dương tính.

Để phòng tránh các bệnh viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín các chị em phụ nữ nên thực hiện tốt khâu vệ sinh cá nhân giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ .Nếu vệ sinh không tốt sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển . Vi khuẩn xâm nhập vào âm hộ âm đạo gây viêm nhiễm do vậy cần phải vệ sinh đúng cách bằng nước sạch và các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng có nồng độ ph cân bằng với nồng độ ph âm đạo để tránh viêm nhiễm tái phát.  Khi có các dấu hiệu bị viêm nhiễm chị em cần đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để khám và điều trị kịp thời đồng thời sẽ phòng tránh được các biến chứng của bệnh viêm nhiễm gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sồng hang ngày của các chị em phụ nữ.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.