Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 725

Các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng

Ghẻ phỏng một trong các bệnh nhiễm trùng nhẹ chủ yếu do vi khuẩn cầu gây ra. Việc chủ quan không chữa trị gây ra các biến chứng nguy hiểm. Để biết thêm chi tiết hãy cùng theo dõi bài viết sau các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng giúp chủ động trong việc chữa trị sớm.

Các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng

Ghẻ phỏng một dạng nhiễm trùng da có thể gây ra các biến chứng viêm cầu thận cấp nếu không chữa trị kịp thời. Bệnh này thường gặp ở trẻ em, dễ lây lan, phát triển vào các mùa có khí hậu ẩm, nóng bức.

Bị ghẻ phỏng chủ yếu do các nguyên nhân sau: Móng tay dài dính bám đất tạo môi trường thích hợp để vi khuẩn trú ngụ từ đó gây ra bệnh ghẻ phỏng. Một phần do chất nhầy từ mũi họng bị chảy gây ra ổ bệnh ghẻ phỏng. Tiếp xúc với các vật nuôi chó, mèo là nguồn lây nhiễm cho trẻ.

Các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng

Các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng

Thông thường bị ghẻ phỏng có các biểu hiện sau:

Khi bị nhiễm bệnh, trên da có những vết đỏ, nổi mụn nước như bị phỏng.

Khi các mụn nước này vỡ ra sẽ hình thành các mảng da màu vàng. Triệu chứng ngứa dùng tay gãi dễ gây bong tróc.

Các chất dịch chứa nhiều vi khuẩn, khi vỡ ra gây lây lan tạo thành các nốt ghẻ phỏng ở vùng da mới.

Khi gặp phải các triệu chứng trên, cần chủ động đến các cơ sở y tế bệnh da liễu tiến hành thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Bị ghẻ ngứa phải làm sao?

Các biểu hiện của ghẻ nước

Nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào?

Các chữa trị bệnh ghẻ phỏng hiệu quả

Ghẻ phỏng không nên chủ quan nên đi thăm khám và chữa trị sớm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh ghẻ uy tín.

Phòng khám được các giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế, quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh ghẻ hiệu quả.

Các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng

Các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng

Khi đến thăm khám, tùy theo tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh mà bác sĩ tiến hành chữa trị sau:

Chữa trị bằng thuốc: Khi bệnh ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm ngứa. Tuy nhiên, dùng thuốc nên theo hướng dẫn bác sĩ giúp cho quá trình chữa trị đem lại hiệu quả.

Vật lý trị liệu: Ngoài việc chữa trị bằng thuốc, bác sĩ còn kết hợp việc chữa trị sóng ngắn, đèn hồng quang có tác dụng tăng tuần hoàn máu, kháng viêm, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể giúp ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Đa khoa Thế giới với mô hình khám và chữa trị bệnh chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ nước có nền y tế phát triển.

Với sự chăm sóc nhiệt tình của nhân viên y tế giúp cho quá trình thăm khám và chữa trị đỡ mất nhiều thời gian, bệnh nhanh khỏi. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Qua các nội dung cho biết, các biểu hiện của bệnh ghẻ phỏng. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.