Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các biểu hiện của bệnh vảy nến

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 691

Các biểu hiện của bệnh vảy nến

Vảy nến một trong các căn bệnh da liễu mạn tính do tăng sinh tế bào gây ra. Việc nắm rõ các biểu hiện của bệnh vảy nến giúp phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Tình trạng sức khỏe nhanh chóng được cải thiện một cách hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau. 

Các biểu hiện của bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến một trong các bệnh lý da liễu do sự rối loạn về chức năng chuyển hóa da. Bệnh thường do cơ chế tế bào miễn dịch lympho nhận nhầm da một trong các cơ quan ngoại lai bị đào thải, tế bào da này tái tạo quá nhanh, tích tụ tạo thành các vảy óng ánh như bạc trên bề mặt da gây bệnh.

Các biểu hiện của bệnh vảy nến

Các biểu hiện của bệnh vảy nến

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do các yếu tố di truyền, nhiễm khuẩn, tinh thần sa sút, dùng một số thuốc không phù hợp với cơ thể hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, lạm dụng các chất kích thích… Bị vảy nến thường có các biểu hiện sau:

Trên da xuất hiện vẩy óng ánh bạc trắng nhô lên bề mặt da, rìa đỏ hoặc hồng.

Xuất hiện các vết nứt đau, da khô, nứt, đôi khi gây chảy máu.

Triệu chứng ngứa, đỏ da và lở loét da.

Khi phát hiện bản thân có các biểu hiện trên, cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Bị vảy nến nguyên nhân nào gây ra

Bệnh vảy nến có lây không?

Cách chữa bệnh vảy nến uy tín hiệu quả

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh vảy nến

Khi gặp phải tình trạng bệnh vảy nến cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị sớm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh vảy nến uy tín.

Cơ sở được các giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều người ưu tiên lựa chọn chữa trị. Hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế, hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị sớm.

Các biểu hiện của bệnh vảy nến

Các biểu hiện của bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến, nếu chủ quan không chữa trị gây ra các biến chứng sau:

Nhiễm trùng một trong các trường hợp nặng gây nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu có thể tử vong trong trường hợp nhiễm trùng máu toàn thân.

Tổn thương móng do bị tổn thương, gây đau nhức khó chịu. Ảnh hưởng đến chức năng gan thận do suy tủy cao do dùng thuốc chữa bệnh vảy nến.

Biến chứng da đầu có thể gây nên tình trạng rụng tóc, ảnh hưởng đến tâm lý. Biểu hiện da bị dày sừng, tróc vẩy trắng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Tổn thương xương khớp có thể tấn công vào xương khớp gây viêm nhức. Nếu chủ quan không chữa trị gây liệt khớp, mất khả năng vận động.

Nguy cơ mắc các bệnh nếu không chữa trị sớm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận nguy hiểm đến sức khỏe.

Với các biến chứng do bệnh vảy nến gây ra, vì thế cần đi thăm khám và chữa trị sớm giúp tình trạng sức khỏe được cải thiện. Đa khoa Thế Giới với các dịch vụ y tế chất lượng, mô hình khám và chữa trị bệnh chuyên nghiệp giúp đem lại hiệu quả sau khi chữa trị.

Hy vọng qua các nội dung chia sẻ, các biểu hiện của bệnh vảy nến. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.