Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 959

Các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp

Mụn nhọt một trong các loại mụn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu chủ quan không chữa trị sớm và kịp thời khiến tình trạng lây lan ngày càng nhiều. Vậy các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp là gì? Bài viết sau sẽ giúp hiểu rõ hơn về mụn nhọt. 

Các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp

Mụn nhọt tình trạng nhiễm trùng da với đầy mủ bên trong, thường xảy ra sâu bên trong da gây ảnh hưởng đến các nang lông gọi là nhiễm trùng da tụ cầu.

Trường hợp bị mụn nhọt nếu chủ quan không chữa trị sớm sẽ gây ra sẹo vĩnh viễn dễ lây nhiễm cho các bộ phận khác trong cơ thể và những người khác.

Bị nổi mụn nhọt thường do các nguyên nhân do vi khuẩn Staphylococus aureus xâm nhập vào các nang lông. Hoặc do các vết xước, da bị tổn thương khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiễm trùng, tình trạng này kéo dài dẫn đến một số nhọt đầy dịch và mủ chứa mô chết.

Các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp như:

Ban đầu trên các vùng da xuất hiện một khối đỏ dưới da, chạm vào có cảm giác đau.

Mụn nhọt thường có kích thước như một hạt đậu, lâu ngày hình thành mủ, sưng lên.

Cảm giác ngứa khi xuất hiện khối sưng, đau khắp cơ thể.

Mụn thường xuất hiện trong một ngày khi hình thành nhọt.

Người bị thường mệt mỏi, sốt, khó chịu.

Trên da đóng nhiều mài hay chảy nước, để lại sẹo.

Các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp

Các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp

  Mụn nhọt gây ra nhiều cảm giác đau đớn, mất thẩm mỹ. Vì thế, người bệnh không nên chủ quan khi có các biểu hiện của bị mụn nhọt nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa trị mụn cám hiệu quả

Các nguyên nhân gây ra mụn nhọt

Bị mụn nhọt có nguy hiểm không?

Cách chữa trị mụn nhọt hiệu quả

Khi bị mụn nhọt cần chữa trị sớm giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm và ngăn chặn tình trạng lây lan của mụn nhọt.

Việc chủ động đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám và chữa trị giúp cho quá trình chữa trị đem lại nhiều hiệu quả.

Hiện tại, Phòng khám Đa Thế Giới, địa chỉ 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các loại mụn hiệu quả, an toàn.

Các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp

Các biểu hiện của mụn nhọt thường gặp

Khi đến khám và chữa trị tại Đa khoa Thế Giới, tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ đưa ra các cách chữa trị mụn nhọt hiệu quả:

Chữa trị bằng thuốc: Khi bị ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ định dùng thuốc uống kết hợp với bôi ngoài da giúp đem lại nhiều hiệu quả. Thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm ngứa.

Liệu pháp miễn dịch: Tùy vào các tác nhân gây mụn, bác sĩ chỉ định dùng thuốc đặc biệt giúp phòng tránh các tác nhân gây ra mụn nhọt.

Vật lý trị liệu: Ngoài dùng thuốc tây y chữa trị còn kết hợp chiếu các máy vật lý trị liệu như sóng ngắn, sóng viba, chiếu hồng quang giúp nhanh chóng hồi phục.

Bên cạnh việc chữa trị đem lại nhiều thành công hiệu quả. Phòng khám còn là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Mức chi phí luôn được công khai, niêm yết theo quy định của sở y tế.

Mọi thông tin chi tiết về trình trạng mụn nhọt. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.