Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 661

Các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ

Ghẻ một trong các bệnh lý ngoài da gây ra các biến chứng nhiễm trùng, chàm hóa nguy cơ viêm cầu thận cấp. Do đó, việc hiểu rõ các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ giúp phát hiện bệnh sớm và chủ động chữa trị sớm. 

Các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ tình trạng da bị ngứa chủ yếu do Sarrcoptes Scabiei gây ra. Sau khi bám vào bề mặt da, rệp chui sâu vào trong để đẻ trứng khiến cho vùng da ngứa dữ dội do cơ thể phản ứng với tác nhân lạ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh da liễu cho biết các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ thường được nhận biết qua các triệu chứng sau:

Hiện tượng ngứa da ít vào ban ngày thường ngứa nhiều ban đêm do ghẻ cái ra khỏi hang tìm ghẻ đực. Một trong các giai đoạn dễ lây truyền, gãi nhiều khiến ghẻ vãi ra quần áo, giường chiếu.

Các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ

Các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ

Xuất hiện mụn nước ở nhiều vùng da mỏng, có nếp gấp như kẽ tay, lẫn chỉ tay khu vực thắt lưng, đùi cơ quan sinh dục, nách, núm vú phụ nữ.

Ở những vết thương, mụn nước sẽ mọc ở ví trị đặc biệt. Dựa vào các đường hang ngoằn ngoèo, màu trắng xám, có độ dài khoảng vài mm.

Vì thế, khi phát hiện da có các dấu hiệu bất thường cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị ghẻ ngứa hiệu quả hiện nay

Cách trị bệnh ghẻ tại nhà đơn giản

Cách trị bệnh ghẻ dứt điểm

Cách điều trị bệnh ghẻ hiệu quả, an toàn

Biểu hiện ngứa do bệnh ghẻ gây ra khiến ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của người bệnh. Việc chữa trị sớm giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm, tình trạng sức khỏe nhanh cải thiện.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới, một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh ghẻ uy tín. Cơ sở được các giới chuyên gia đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn chữa trị.

Phòng khám hội tụ các ưu điểm nổi bật của Phòng khám Đa khoa với các phương pháp chữa trị tiên tiến, máy móc trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán và chữa trị bệnh chính xác.

Các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ

Các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ

Khi đến thăm khám, tùy theo mức độ bệnh ghẻ mà bác sĩ tiến hành chữa trị sau:

Chữa trị bằng Tây y: Bác sĩ chỉ định các loại kem, dung dịch, thuốc xịt, thoa vào vị trí bị bệnh ghẻ giúp làm giảm tình trạng ngứa, ức chế phát triển của cái ghẻ. Lưu ý dùng thuốc nên theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ giúp đem lại hiệu quả.

Chữa trị bằng Đông y: Áp dụng khi người bệnh chữa trị bằng thuốc tây mà không khỏi, người bệnh bị kháng thuốc. Tiến hành thực hiện chữa trị các bài thuốc đông y được nghiên cứu và bào chế kỹ càng dựa vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân nên đem lại hiệu quả, an toàn cao hơn.

Bên cạnh, các cách chữa trị đem lại hiệu quả, phòng khám còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu uy tín. Mô hình khám và chữa trị chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Qua các thông tin chia sẻ, các biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.