Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các cách chữa sùi mào gà hiện nay : Ưu điểm - Nhược điểm

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 819

Các cách chữa sùi mào gà hiện nay : Ưu điểm - Nhược điểm

 Tính đến hiện tại thì số lượng người nhiễm các bệnh xã hội ngày càng tăng cao. Một trong các bệnh xã hội mà mọi người đang mắc phải nhiều nhất là sùi mào gà – đây là bệnh nguy hiểm bậc nhất trong các bệnh xã hội, chỉ đứng sau HIV/ADIS. Bệnh do virus HPV gây ra bộc phát sau từ 2 đến 9 tháng tính từ ngày nhiễm.

 Do đó việc điều trị bệnh hiệu quả là điều cần thiết, nhưng sùi mào gà khó chữa trị và dễ tái phát trở lại nếu không áp dụng đúng phương pháp. Vậy các cách chữa sùi mào gà hiện nay là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trong bài viết dưới đây.

Nhận biết sùi mào gà sớm điều trị hiệu quả

 Sùi mào gà là hiện tượng nhiễm virus HPV qua tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung đồ cá nhân với người bệnh, mẹ truyền sang con khi mắc bệnh mà mang thai,…

Các cách chữa sùi mào gà hiện nay ưu điểm nhược điểm

Các nốt sùi mọc lên ngày một nhiều hơn, các nốt sùi có hình dạng súp lơ

 Biểu hiện cơ bản nhất của bệnh là các nốt sùi mọc lên ngày một nhiều hơn, các nốt sùi có hình dạng súp lơ, hoa mào gà, màu hồng thường không gây đau nhưng dễ chảy máu.

 Nếu bạn lo sợ hoặc nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà với những biểu hiện sùi mào gà tương tự, hãy nhấp vào bảng tư vấn sau để được giúp đỡ.

Các cách chữa sùi mào gà hiện nay ưu điểm nhược điểm

 Các bác sĩ cũng cho biết thêm đối với bệnh sùi mào gà hiện nay có thể được hỗ trợ điều trị bằng một số phương pháp như dùng thuốc, đốt điện, dùng tia laser hay phương pháp ALA – PDT. Với mỗi phương pháp điều có ưu nhược điểm khác nhau cụ thể:

 Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

 Chữa sùi mào gà bằng thuốc là cách nhiều người sử dụng vì dễ thực hiện, có thể áp dụng tại nhà. Có nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà chủ yếu là thuốc bôi và thuốc uống, có tác dụng hạn chế sự phát triển của nốt sùi, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Các cách chữa sùi mào gà hiện nay ưu điểm nhược điểm

 Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Ưu điểm: Phù hợp với bệnh nhẹ, có thể phần nào khống chế và kìm hãm được sự phát triển của bệnh. Thực hiện đơn giản, chi phí thấp.

Nhược điểm: Các loại thuốc bôi thì không thể loại bỏ được mụn sùi, vi rút gây bệnh. Các loại thuốc uống thì khả năng điều trị bệnh thấp, không thể điều trị bệnh được tận gốc. Không chỉ vậy, vì việc dùng thuốc đơn giản nên bệnh nhân thường có tâm lý chủ quan, tự ý mua thuốc về sử dụng nên gây lên tình trạng dùng sai thuốc hay không đúng liều lượng vô tình khiến bệnh tình trở nên nặng nề hơn.

 Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt nốt sùi

 Đốt nốt sùi bằng laser, đốt điện là cách chữa sùi mào gà được nhiều phòng khám lựa chọn do phương pháp dễ thực hiện.

Các cách chữa sùi mào gà hiện nay ưu điểm nhược điểm

 Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt nốt sùi

Ưu điểm: Thực hiện loại bỏ hoàn toàn cồi bệnh, các nốt sùi ở bên ngoài, hạn chế tình trạng bệnh lây lan.

Nhược điểm: Khi tiến hành đốt nốt sùi khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn vô cùng, những vùng nhạy cảm, đặc biệt là ở trong vùng kín ở phụ nữ có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm nên đây không phải phương pháp an toàn. Mặt khác, phương pháp này không có khả năng khống chế bệnh từ bên trong nên bệnh không thể được điều trị dứt điểm, tận gốc và rất dễ tái phát.

   Điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT

 Phương pháp ALA – PDT là phương pháp hiện đại – tiên tiến được các chuyên gia khuyên áp dụng trong việc điều trị sùi mào gà với nhiều ưu điểm vượt trội.

Các cách chữa sùi mào gà hiện nay ưu điểm nhược điểm

   Điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT

Ưu điểm: Điều trị bệnh dứt điểm từ trong ra ngoài, hạn chế được tình trạng tái phát, phù hợp với những tình trạng bệnh nặng nề, thực hiện điều trị bệnh an toàn không đau, tiết kiệm chi phí điều trị.

Nhược điểm: Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là không phải cơ sở y tế nào cũng áp dụng phương pháp này, và áp dụng thành công.

Tóm lại: Để có hiệu quả tốt trong quá trình hỗ trợ điều trị, người bệnh nên tuân theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ. Người bệnh không được phép bỏ dở lộ trình hỗ trợ điều trị.

 Áp dụng phương pháp ALA-PDT, Đa Khoa Thế Giới đã tiến hành hỗ trợ hỗ trợ chữa khỏi thành công cho rất nhiều ca bệnh, nên phòng khám hiện đang đứng vững và có uy tín trong lĩnh vực y tế, đem đến hi vọng cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

 Với đặc điểm của bệnh khó hỗ trợ điều trị, thì người bệnh nên để ý, phát hiện sớm và đến ngay các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để có lộ trình hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 Nếu còn có những thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp chuột vào bảng Tư vấn trực tiếp để được giải đáp nhanh chóng, rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm :

Một số hình ảnh sùi mào gà ở nam nữ

Địa chỉ chữa sùi mào gà tại TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.