Phòng khám đa khoa Thế Giới

Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Đánh giá: 10/ 10 ( 4 lượt)
Lượt xem : 4268

    Bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây nên, bệnh không xuất hiện ở cơ, nội tạng, xương mà xuất hiện ở các vùng da và niêm mạc. Đối tượng bị sùi mào gà rất đa dạng, không chỉ ở nam giới, phụ nữ mà ngay cả trẻ em cũng có thể mắc bệnh sùi mào gà, bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Vậy hãy cùng tìm hiểu các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà để các bạn có thể phòng tránh hiệu quả.

cac-con-duong-lay-nhiem-benh-sui-mao-ga-phong-kham-da-khoa-the-gioi

Sùi mào gà lây lan qua đường nào ?

Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

     Người mắc bệnh sùi mào gà có những triệu chứng dễ nhận biết hơn các căn bệnh lây nhiễm tình dục khác, thường có những sùi nhỏ, mềm, nhô cao, có đường kính khoảng 1 – 2mm, nếu để lâu sẽ có hình dạng giống súp lơ hay mào gà, có thể ấn ra mủ. Và hiện nay những bệnh nhân mắc HPV type 16, 18 có khả năng gây ung thư vòm họng, hậu môn và cổ tử cung.

Khi tiếp xúc với vết thương hở, bệnh sùi mào gà rất dễ lây nhiễm khi virus HPV tiếp xúc với da và niêm mạc.

Bệnh sùi mào gà có thể lây cho trẻ nếu thai phụ sinh con bằng đường âm đạo.

Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn cũng là nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà nếu bạn quan hệ tình dục bằng đường âm đạo, hậu môn và miệng.

Lây gián tiếp nếu bạn tiếp xúc với quần áo, bồn cầu, đồ vệ sinh cá nhân của người bệnh thì bạn cũng có nguy cơ bị mắc bệnh sùi mào gà.

Sức đề kháng kém cũng là con đường mà virus sùi mào gà dễ xâm nhập vào cơ thể.

     Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau

     Là một căn bệnh khó điều trị, dễ tái phát, bệnh gây ra những nguy hiểm khó lường như người bệnh có thể bị vô sinh, ung thư hậu môn, vòm họng,…Bạn cần phải chú ý phòng tránh và cần đi kiểm tra ngay khi có bất kì dấu hiệu nào nghi ngờ là sùi mào gà, tránh để bệnh nặng sẽ rất khó khăn trong việc điều trị sau này.

     Nếu có dấu hiệu hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà thì hãy nhanh chóng đến với Đa Khoa Thế Giới để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và tiến hành điều trị nhanh chóng, việc điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao.

     Hiện nay, bệnh sùi mào gà tại Đa Khoa Thế Giới đang được chữa trị bằng phương pháp ALA - PDT, đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay với ưu điểm không gây đau đớn, hạn chế được nguy cơ tái phát bệnh...

  Xem thêm: Phòng bệnh sùi mào gà như thế nào

      Trên đây là những thông tin về các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà mà các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp, để các bạn có thể phòng tránh hiệu quả. Nếu có thắc mắc hay nghi ngờ mình có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà hãy liên hệ đến Đa Khoa Thế Giới để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN các chuyên gia sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.