Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các dấu hiệu cho thấy bạn sắp sinh em bé

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,517

Các dấu hiệu cho thấy bạn sắp sinh em bé

 Ở tháng cuối cùng của thai kỳ các mẹ bầu thường lo lắng, hồi hộp và chờ đợi sự “chào đời” của con yêu. Phần lớn các mẹ bầu đều có chung những câu hỏi như “Dấu hiệu nào cho thấy sắp sinh em bé? Thời gian đó kéo dài bao lâu ? Em bé có ra đời trước ngày dự đoán sinh không ?”.

 Để giải đáp những thắc mắc trên, các bác sĩ phụ khoa – Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ một vài thông tin cơ bản sau, giúp các mẹ bầu có thêm kiến thức và sẵn sàng tâm lý cho một cuộc “vượt cạn” sắp đến.

Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh ( vài tuần trước khi sinh )

 Đây là giai đoạn mà các mẹ bầu mong đợi ( háo hức ) nhất. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn các mẹ phải trải qua nhiều mệt mỏi và lo lắng :

 Cổ tử cung giãn nở

  Vài tuần trước khi sinh, cổ tử cung sẽ liên tục vận động và bắt đầu co giãn. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà cổ tử cung sẽ giãn nở nhanh hay chậm.

  Có người gần đến ngày sinh nhưng cổ tử cung vẫn chưa nở, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới quá trình ra đời của em bé.

Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh

Trước khi sinh cơ thể mẹ và bé sẽ có sự chuyển biến 

 Bụng bầu tụt xuống thấp

  Em bé sẽ di chuyển xuống vị trí khung xương chậu của người mẹ, đầu của bé chúc xuống dưới chuẩn bị cho việc “chui ra”.

  Người bệnh sẽ có cảm nhận rõ qua những bước chân của mình, trở nên lạch bạch và nặng nề hơn, kèm theo đó là dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn, vì phần đầu của bé đang được đẩy dần xuống phía dưới ( gần bàng quang ).

 Bị tiêu chảy

  Gần đến ngày sinh, mẹ bầu sẽ có cảm giác muốn đi cầu mặc dù không đi được hoặc đi được nhưng phân ở dạng lỏng. Điều này là bình thường bởi khi sắp đến ngày sinh, các cơ trong trực tràng bắt đầu thư giãn chuẩn bị cho việc em bé chào đời.

 Cơ thể mệt mỏi và đau lưng nhiều hơn

  Cơ thể mệt mỏi có thể do tâm lý, nhất là ở những phụ nữ khi sinh lần đầu, sự hồi hộp chờ đợi em bé ra đời nên thường xuyên bị mất ngủ, căng thẳng.

  Kích thước bụng quá lớn, bàng quang bị chèn ép nên khiến mẹ bầu khó ngủ, dường như rơi vào trạng thái kiệt sức.

 Ngừng tăng cân

  Tháng cuối của thai kỳ, việc tăng cân sẽ giảm, thậm chí mẹ bầu còn bị sút cân. Hiện tượng này bình thường, các mẹ không nên lo lắng bởi em bé trong bụng vẫn phát triển tốt.

Các dấu hiệu cho thấy bạn sắp sinh em bé

 Mỗi bà bầu sẽ có một cơ địa khác nhau, do đó việc sinh em bé cũng không giống nhau. Dù được mặc định tổng số ngày mang thai là 9 tháng 10 ngày, nhưng cũng có thể em bé ra đời trước hay đến ngày mà vẫn không chịu chui ra.

Các dấu hiệu cho thấy bạn sắp sinh em bé

Những dấu hiệu nào cho thấy bạn sắp sinh em bé?

 Trước thời điểm sinh gần nhất, các mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu sau :

  Ra “máu hồng” kèm theo dịch nhầy âm đạo ra nhiều hơn : Trước sinh khoảng 1 ngày, vài ngày thậm chí cả tuần thai phụ sẽ thấy có dịch màu hồng như máu tiết ra ngày một nhiều.

  Những cơn co thắt tử cung nhiều hơn, mạnh hơn : Đây là quá trình hoạt động mạnh của cổ tử cung, chuẩn bị cho việc chào đón em bé.

  Vỡ nước ối : Là dấu hiệu đặc trưng nhất khẳng định “mẹ sắp được gặp con yêu”. Hiện tượng vỡ nước ối là do sự vận động, đạp mạnh của bé gây ra.

  Tóm lại, làm mẹ là thiên chức tuyệt vời nhất của người phụ nữ, do đó chị em cần trang bị cho mình những kiến thức về mang thai và sinh nở để thực hiện tốt thiên chức đó. Đặc biệt, với những mẹ bầu có dấu hiệu sắp sinh thì nên chuẩn bị tâm lý tốt, thoải mái và ăn ngủ điều độ.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa – Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về dấu hiệu sắp sinh em bé. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.