Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,036

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà hiện nay diễn ra khá phức tạp, một phần do lối sống buông thả, quan hệ bừa bãi nguyên nhân chính gây nên căn bệnh nguy hiểm. Để hiểu rõ căn bệnh này, sau đây các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Thế Giới chia sẻ các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà, giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. 

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà một trong những căn bệnh xã hội, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục chủ yếu do vi khuẩn HPV gây ra. Theo các chuyên gia bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Bệnh chủ yếu lây qua các đường: Quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn, từ mẹ sang con, tiếp xúc gián tiếp…

Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà thường gặp:

☛ Với nam: Dưới bộ phận sinh dục xuất hiện nhiều mụn nhỏ li ti màu hồng, đầu nhô cao, đường kính khoảng 1,2 mm, hình dạng giống như mụn cóc, mụn cơm. Cảm giác mềm, dễ chảy máu khi chạm vào quy đầu, lổ sáo, niệu đạo, thân dương vật, miệng, hậu môn…

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Với nữ: Bệnh thường xuất hiện một cách âm thầm, do bộ phận sinh dục nữ âm đạo, âm hộ, tử cung khó quan sát nên khó phát hiện được bệnh. Khi thấy xuất hiện các mụn nhỏ li ti, sần sùi có màu hồng nhạt, đường kính 1 – 2 mm, tương tự như mụn cơm, mụn cóc. Từ đó hình thành các mảng lớn có hình dạng như mào gà, ẩm ướt làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu. Ngoài ra, xuất hiện khí hư ra nhiều, đau rát khi quan hệ chảy máu…

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào thường trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thời kỳ ủ bệnh

Bắt đầu từ 3 tuần – 8 tháng chưa có biểu hiện, chỉ xuất hiện phát hiện HPV khi đi xét nghiệm, nên thời gian này rất khó phát hiện.

Giai đoạn 2: Xuất hiện sùi mào gà

Ban đầu xuất hiện các nốt đỏ ở thân dương vật, mép âm đạo, xung quanh hậu môn. Sau thời gian ngắn các nốt đỏ hình thành các nốt mụn nhỏ li ti, nhô cao như nhú gai, chưa có hiện tượng chảy dịch hay đau.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Giai đoạn 3: Sùi mào gà ở giai đoạn cuối

Các mụn li ti phát triển thành từng đám, có màu hồng nhạt, đỏ như hoa màu gà, súp lơ… Các đám mụn này dễ bị cọ xát với trang phục ẩm ướt, chảy dịch mủ có mồ hôi, chảy máu. Nữ chảy dịch âm đạo có mùi khó chịu, đau đớn khi quan hệ.

Khi có các dấu hiệu trên nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên hỗ trợ chữa trị bệnh xã hội để khám và chữa trị bệnh sớm, giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi triệu chứng và cách điều trị tại nhà

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu như thế nào? Cách chữa

Xét nghiệm HPV âm tính có thể bị bệnh sùi mào gà cao không ?

Đa khoa Thế Giới địa chỉ hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà uy tín

Để giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh, phát hiện bệnh sùi mào gà nhanh chóng, người bệnh cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh xã hội uy tín để tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh từ đó chữa trị bệnh sớm.

Phòng khám Đa khoa Thế Giới địa chỉ 648 Võ Văn kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Cơ sở y tế chuyên khám và hỗ trợ chữa trị các bệnh xã hội sùi mào gà uy tín được nhiều người bệnh ưu tiên lựa chọn chữa trị.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Phòng khám với các ưu điểm nổi bật:

Hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và hỗ trợ chữa trị bệnh xã hội hiệu quả.

Nhân viên y tế được đào tạo qua các lớp nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc bệnh nhân chu đáo, nhiệt tình.

Áp dụng các phương pháp tiên tiến, hiện đại đem lại nhiều hiệu quả sau khi chữa trị.

Mô hình khám và chữa trị bệnh chuyên nghiệp, đơn giản, nhanh chóng.

Chi phí hợp lý luôn được công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng.

Thông tin người bệnh được bảo mật tuyệt đối.

Hệ thống, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, tạo không gian thoải mái cho người bệnh.

Thời gian làm việc từ 8:00 – 20:00 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết.

Qua các nội dung chia sẻ về bệnh sùi mào gà. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.