Phòng khám đa khoa Thế Giới

Các đường lây lan của bệnh giang mai

Đánh giá: 10/ 10 ( 2 lượt)
Lượt xem : 2622

    Giang mai là một trong những căn xã hội nguy hiểm do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên, bệnh không chỉ lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn mà còn lây nhiễm từ mẹ sang con, qua đường máu… Đối tượng mắc giang mai không chỉ ở nam giới, phụ nữ mà ngay cả trẻ sơ sinh, trẻ em trong độ tuổi vị thành niên. Nắm rõ kiến thức về  các đường lây lan của bệnh giang mai là một trong những tiêu chí giúp bạn phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Các đường lây lan của bệnh giang mai

Cac con duong lay lan cua benh giang mai, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Những con đường lây lan của bệnh giang mai

- Lây qua đường tình dục: Đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh giang mai. Đa số người bị nhiễm giang mai là do quan hệ tình dục không an toàn với người đã mắc bệnh. Dù quan hệ ở bất kỳ hình thức nào vẫn có thể bị nhiễm bệnh.

- Lây qua đường máu: Khi bị nhiễm bệnh ở giai đoạn đầu, người bệnh thường không có biểu hiện cụ thể, chính vì vậy nếu bị giang mai mà không phát hiện và chữa trị kịp thời thì xoắn khuẩn giang mai có thể lây nhiễm sang người khác đặc biệt là phụ nữ mang thai sẽ truyền sang con.

- Lây nhiễm qua đường sinh sản: Chủ yếu ở phụ nữ mang thai, tùy theo mức độ, biểu hiện, độ viêm nhiễm khác nhau mà người mẹ có sinh con được hay không. Nếu bị nhiễm khuẩn quá nặng có thể dẫn đến sẩy thai.

Trường hợp sinh con ra, đứa con sẽ bị nhiễm khuẩn ở mức độ nhẹ, dù cho sinh đủ ngày nhưng sau một tháng trẻ sơ sinh có thể xuất hiện các dấu hiệu như: có bọng nước ở bàn tay, bàn chân và chảy mủ có lẫn máu hoặc có thể viêm xương, sụn gây ra liệt ở tay.

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng bệnh giang mai chỉ lây nhiễm qua quan hệ tình dục, tuy nhiên, bệnh vẫn có thể lây qua đường máu và sinh sản. Vì vậy chúng ta cần phải hết sức lưu ý, khi phát hiện cơ thể bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Trên đây là một số thông tin về các con đường lây lan của bệnh giang mai mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì cần được giải đáp, hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ hỗ trợ.

Xem Thêm :

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.