Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các giai đoạn của bệnh giang mai

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 624

Các giai đoạn của bệnh giang mai

Giang mai một trong các bệnh lý xã hội lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Bệnh đang có xu hướng gia tăng và biến chứng phức tạp ngày càng nguy hiểm do đời sống tình dục quá phức tạp. Do đó việc nắm rõ các giai đoạn của bệnh giang mai giúp phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau. 

Các giai đoạn của bệnh giang mai

Giang mai bệnh nhiễm trùng do xoắn khuẩn nhạt màu chủ yếu do vi khuẩn có tên là Treponema Pallidum gây ra. Bị giang mai có thể do quan hệ tình dục không an toàn, xoắn khuẩn thông qua con đường tình dục lây lan và xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp lây qua vết thương hở, vết cắt trên da khi tiếp xúc với vết loét của người bệnh.

Các giai đoạn của bệnh giang mai

Các giai đoạn của bệnh giang mai

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh giang mai thường được biểu hiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Thường xuất hiện sau 3 – 4 tuần bị lây nhiễm. Các biểu hiện sau các vết chợt nông hình tròn và bầu dục, không có gò nổi cao, màu đỏ thịt tươi và có nền cứng. Săng thường tập trung ở niêm mạc sinh dục, nữ ở môi lớn, môi bé, mép âm hộ. Nam giới ở quy đầu, miệng sáo, bìu…Ngoài ra còn gặp ở miệng, môi, lưỡi…

Giai đoạn 2: Sau 6 – 8 tuần với các biểu hiện, đào ban nằm rải rác ở thân hình. Mảng niêm mạc gặp ở hậu môn, sinh dục. Gây ra các triệu chứng viêm hạch lan tỏa, rụng tóc kiểu rừng thưa.

Giai đoạn 3: Phát triển sâu vào các bộ phận của cơ thể gây tổn thương nghiêm trọng qua các biểu hiện giang mai da, cơ, xương, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch.

Vì thế, nếu bạn cảm thấy nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc có các triệu chứng trên cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh xã hội để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Các chi phí chữa bệnh giang mai hiện nay bao nhiêu?

Biểu hiện của bệnh giang mai

Phương pháp hỗ trợ chữa trị giang mai hiện nay

Bác sĩ khuyên mọi người khi phát hiện bản thân mắc bệnh giang mai cần đi thăm khám và chữa trị sớm. Giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh xã hội, bệnh giang mai uy tín.

Các giai đoạn của bệnh giang mai

Các giai đoạn của bệnh giang mai

Phòng khám đang áp dụng các phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh giang mai sau:

Phương pháp dùng thuốc: Tiến hành dùng thuốc giúp cân bằng miễn dịch giúp khống chế vi khuẩn, phá hủy cấu trúc gene mầm bệnh khiến vi khuẩn không thể tiếp tục sinh sản kết hợp với kem bôi giúp vết thương mau lành, ngăn ngừa tái phát. Lưu ý dùng thuốc nên theo đúng quy định của bác sĩ giúp phòng tránh các tác dụng phụ và độc tính của thuốc.

Phương pháp ngoại khoa: Khi bệnh ở giai đoạn nặng hỗ trợ chữa trị chiếu sóng ngắn, đèn hồng ngoại để tiêu diệt vi khuẩn, miễn dịch giúp tiêu diệt xoắn khuẩn, tránh bệnh tái phát trở lại. Để đem lại hiệu quả người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc nhằm kháng khuẩn kháng viêm, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thực hiện do đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh xã hội uy tín. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Mọi thông tin cá nhân luôn được bảo mật tuyệt đối. Thời gian làm việc từ 8:00 – 20:00 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết nên người bệnh có thể khám và chữa trị bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến công việc.

Hy vọng qua các thông tin chia sẻ các giai đoạn của bệnh giang mai. Nếu còn gì chưa rõ, cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.