Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các giai đoạn và triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 662

Các giai đoạn và triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục thường phát triển qua các giai đoạn, ở giai đoạn đầu bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng khiến người bệnh không biết mình đã bị mắc bệnh, đến khi phát hiện bệnh đã chuyển biến nặng. Do vậy, việc nắm rõ được các giai đoạn và triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh, tránh được những tác hại không mong muốn có thể xảy ra.

 

Các giai đoạn phát triển của mụn rộp sinh dục

 Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết, bệnh mụn rộp sinh dục phát triển qua 2 giai đoạn cơ bản:

  Giai đoạn sơ nhiễm:

 Khi bị nhiễm virus HSV qua quan hệ tình dục không quan toàn người bệnh sẽ thấy đau vùng sinh dục, xuất hiện các mụn nước (có thể mọc riêng lẻ hoặc thành chùm), khi vỡ ra để lại tổn thương là những vét loét tròn. Thời gian phát triển của bệnh có thể kéo dài từ 2 đến 6 tuần thì khỏi.

  Giai đoạn tái phát:

 Người bệnh cảm thấy ngứa rát, xuất hiện các nốt ban đỏ chứa mụn nước có dịch bên trong, mọc thành từng chùm. Chỉ sau vài giờ dịch bên trong hóa đục, vỡ ra, đóng vảy. Sau 1 tuần các mụn nước tự biến mất mà không để lại sẹo.

 Phát ban thường đi sau cảm giác nóng bỏng, ngứa gồm những mụn nước nhỏ chứa dịch trong, mọc thành chùm trên nền hồng ban, sau vài giờ hóa đục, vỡ ra, đóng mài tròn xếp thành chùm. Diễn biến sau 1 tuần tự biến mất không để lại sẹo khiến người bệnh nhầm tưởng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, sau vài tuần bệnh lại bùng phát với các triệu chứng nặng hơn.

Xem thêm:

5 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Bị mụn rộp sinh dục đừng nên chủ quan

 

Nhận biết các triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

  Triệu chứng herpes sinh dục ở nam giới

 - Xuất hiện những nốt mụn màu đỏ, nhỏ giống như mụn nước ở các vị trí như bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo hay cả dọc thân dương vật.

 - Cảm giác đau nhức các cơ xương, tiểu buốt, sốt, đau đầu.

 - Các nốt mụn đỏ sẽ tạo thành từng cụm hoặc từng mảng như chùm nho, sau đó chuyển từ mà đỏ sang màu trắng hoặc vàng.

 - Sau vài ngày, các nốt mụn vỡ ra để lại các vét loét có vảy, các vết loét có thể tự khỏi nhưng cũng dễ bị tái phát.

Mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục ở nam giới

  Triệu chứng herpes sinh dục ở nữ giới

 - Herpes sinh dục gây cảm giác đau, ngứa và các nốt mụn ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi nhỏ, âm đạo,….

 - Đầu tiên những nốt mụn chỉ là mụn nước nhỏ, màu đỏ nhưnng sau vài ngày các nốt mụn này sẽ phát triển thành mủ. Sau đó các mụn mủ này sẽ vỡ ra tạo thành các ổ viêm loét, gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

 - Vài ngày sau các ổ loét này sẽ đóng vảy và tự khỏi, tuy nhiên triệu chứng có thể sẽ lặp lại khi bệnh tái phát.

Mụn rộp sinh dục ở nữ

Mụn rộp sinh dục ở nữ

 Để biết chính xác mình có bị mụn rộp sinh dục hay không cách tốt nhất là làm xét nghiệm sàng lọc tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới. Với hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, sẽ đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

 Bên cạnh đó, Phòng khám Đa khoa Thế Giới hiện đang áp dụng thành công phương pháp miễn dịch cân bằng INT trong hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục. Đây là phương pháp tiên tiến, được giới chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn cũng như hiệu quả điều trị.

 Để đặt lịch khám bệnh ưu tiên hoặc muốn được tư vấn về phương pháp, chi phí điều trị mụn rộp sinh dục các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.