Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 558

Các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ

Hiện tượng da nổi mẩn đỏ một trong các dấu hiệu của các căn bệnh da liễu thường gặp hiện nay. Vì thế, khi cơ thể có các triệu chứng ngứa, nổi mẩn cần thăm khám và chữa trị sớm. Để biết thêm chi tiết về các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau. 

Các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ

Nổi mẩn đỏ thường gặp trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Trường hợp da xuất hiện các nốt mẩn màu đỏ hoặc sần nề, nhô lên cao bờ mặt có thể mọc đơn lẻ hoặc thành vùng xung quanh cơ thể. Tình trạng này ngày càng trầm trọng, những đám nổi mẩn đỏ sẽ càng rõ và ngứa nếu người bệnh gãi nhiều.

Các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ

Các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ

Sau đây các bác sĩ chia sẻ, các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ sau:

Viêm da dị ứng do nhiều nguyên nhân, phổ biến là viêm da tiếp xúc do khi tiếp xúc với bất kỳ dị ứng nào như bụi, khói, quần áo, các đồ dùng cá nhân…

Bị nhiễm khuẩn cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập tạo điều kiện phát triển khiến da bị nổi mẩn đỏ.

Dị ứng do các yếu tố thời tiết, thực phẩm, mỹ phẩm, thức ăn khiến cơ thể tăng cường sản xuất histamin làm tăng tính thẩm thấu của các thành mạch máu vào dịch mô gây phản ứng tại các vùng da dị ứng dưới da nên xuất hiện các vết mẩn đỏ.

Mề đay một trong các bệnh dị ứng da do tiếp xúc với thời tiết nóng, lạnh, các thực phẩm tôm, cua, hải sản khiến cơ địa dễ dị ứng. Mề đay cấp tính thường ngứa nhiều, các sẩn to nhỏ khác nhau kết thành mảng.

Do đó, khi cơ thể có các biểu hiện ngứa, nổi mẩn đỏ, khó thở, nóng, mệt mỏi cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Da ngứa dị ứng là bệnh gì?

Bị ngứa da có gây biến chứng nguy hiểm không?

Nổi mụn nước ngứa phải làm sao?

Cách điều trị nổi mẩn đỏ hiệu quả tại Đa khoa Thế Giới

Khi tình trạng da có triệu chứng bất thường cần thăm khám giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh ngứa, nổi mẩn đỏ uy tín.

Các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ

Các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ

Sau khi thăm khám, tùy theo sức khỏe, tình trạng bệnh mà bác sĩ tiến hành chữa trị sau:

Chữa trị bằng thuốc: Với tình trạng nhẹ, bác sĩ chỉ định dùng thuốc tây y uống và bôi ngoài da. Còn kết hợp thuốc đông y có tác dụng kháng viêm, giảm ngứa, giải độc thông mật làm giảm nhanh chóng các triệu chứng ngứa.

Liệu pháp miễn dịch: Dựa vào các tác nhân gây đỏ, ngứa mà bác sĩ tiến hành bào chế các loại thuốc đặc biệt giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây dị ứng đem lại hiệu quả lâu dài.

Vật lý trị liệu: Trường hợp nổi mẩn đỏ ngứa kèm theo viêm da, bác sĩ kết hợp chữa trị thuốc tây y và điều trị bằng máy trị liệu chiếu sóng ngắn, đèn hồng quang giúp đem lại hiệu quả sau khi chữa trị.

Ngoài cách chữa trị đem lại hiệu quả, phòng khám còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu uy tín. Ứng dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến đem lại hiệu quả. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Hy vọng qua các nội dung chia sẻ, các nguyên nhân khiến da bị nổi mẩn đỏ. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.