Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các tác hại của hẹp bao quy đầu

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 802

Các tác hại của hẹp bao quy đầu

Khi nam giới gặp phải tình trạng bao quy đầu quá hẹp khiến cho việc vệ sinh luôn gặp khó khăn, chức năng tình dục bị suy giảm đáng kể. Việc nắm rõ các tác hại của hẹp bao quy đầu từ đó giúp các đấng mày râu chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và phòng tránh bệnh hiệu quả. 

Nhận biết hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu trường hợp dính da bao quy đầu với quy đầu, bao quy đầu ôm chặt và trùm kín hết cậu nhỏ. Đôi khi cậu bé cương cứng hay dùng tay để kéo cũng không thể tuột xuống được.

Gặp phải tình trạng này nếu chủ quan không chữa trị sớm nguy cơ gây ra các bệnh nam khoa nguy hiểm, vô sinh hiếm muộn cao. Hẹp bao quy đầu có thể do các yếu tố sau:

Do sinh lý

Hẹp bao quy đầu có thể rất tự nhiên do bao quy đầu dính với quy đầu để bảo vệ quy đầu, lỗ tiểu trẻ mới sinh. Nhưng khi vào độ tuổi trưởng thành cậu nhỏ phát triển bong các tế bào chết của quy đầu, bao quy đầu tự tách khỏi quy đầu để lộ quy đầu.

Các tế bào bong ra do sự tích tụ của các chất bài tiết tạo thành các chất màu trắng nằm dưới da bao quy đầu. Nếu không bị hẹp bao quy đầu việc vệ sinh tại vị trí này rất dễ dàng, còn nếu bị hẹp bao quy đầu thì tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm bao quy đầu.

Các tác hại của hẹp bao quy đầu

Các tác hại của hẹp bao quy đầu

  Do bệnh lý

Một trong các trường hợp hẹp bao quy đầu thứ phát, hậu quả gây viêm nhiễm để lại sẹo gây sơ hóa với trường hợp bao quy đầu dài hoặc quy đầu bình thường.

Bán hẹp bao quy đầu: Có thể tự lột bao quy đầu khi cậu bé ở trạng thái bình thường, nhưng khi cậu bé cương cứng bao quy đầu không tự lột xuống gây tắc nghẽn cậu nhỏ.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Tình trạng không thể lột cậu bé ở bất cứ trường hợp nào trong lúc cương cứng hay bình thường.

Nam giới khi phát hiện cậu nhỏ có các biểu hiện trên, nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh nam khoa để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng

Bao quy đầu dài ở nam giới có ảnh hưởng gì không?

Cần làm gì khi bị sưng bao quy đầu

Các tác hại của hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu nhiệm vụ che phủ và bảo vệ cậu bé chống các tác nhân gây ảnh hưởng từ bên ngoài. Vì thế, nam giới khi phát hiện bị hẹp bao quy đầu cần chủ động đi thăm khám và chữa trị sớm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh nam khoa Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết các tác hại của hẹp bao quy đầu sau:

Các tác hại của hẹp bao quy đầu

Các tác hại của hẹp bao quy đầu

  Cậu nhỏ chậm phát triển do hẹp bao quy đầu không để lộ ra ngoài. Từ đó khiến dương vật dễ bị cong, nhỏ hoặc ngắn so với bình thường.

Sinh hoạt tình dục suy giảm do quy đầu dương vật bị dính che phủ quá lâu gây ra mẫn cảm, dương vật bị kích thích nhiều hơn lâu ngày gây ra bệnh xuất tinh sớm, sợ quan hệ.

Mắc các bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu do hẹp bao quy đầu khiến cho việc đi vệ sinh gặp khó khăn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, hình thành bựa sinh dục gây viêm bao quy đầu.

Ung thư dương vật do viêm bao quy đầu bị hẹp hình thành các khối u nhỏ gây biến chứng thành ung thư.

Nguy cơ vô sinh ở nam do biến chứng gây ra các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng chậu, u xơ tuyến tiền liệt…Gây vô sinh.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn lây lan sang bạn tình, âm đạo dẫn đến ung thư tử cung là rất cao.

Vì thế, nam giới cần đi thăm khám và chữa trị sớm khi phát hiện cậu nhỏ bị hẹp bao quy đầu.

Đa khoa Thế Giới hiện nay, một trong các cơ sở được các giới chuyên gia đánh giá cao về dịch vụ khám và chữa trị các bệnh nam khoa, bao quy đầu uy tín, chất lượng. Hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm từng làm việc tại các bệnh viện, tu nghiệp tại nước ngoài.

Với các tác hại của hẹp bao quy đầu được chia sẻ. Nếu bạn còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.