Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các triệu chứng của bệnh zona

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 741

Các triệu chứng của bệnh zona

Zona một trong các bệnh lý da liễu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh zona giúp phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Để biết thêm chi tiết hãy cùng theo dõi bài viết sau. 

Các triệu chứng của bệnh zona

Zona bệnh lý chủ yếu do virus Varicella Zostes dẫn đến tình trạng viêm da cấp tính thường khởi phát đột ngột. Một trong các căn bệnh nhiễm trùng như xuất hiện các cụm nước nổi trải dài quanh da kèm theo các hiện tượng đau thần kinh.

Dấu hiệu ban đầu khi bị nhiễm bệnh nổi thủy đậu, sau khi hồi phục bệnh đậu mùa virus này sẽ ẩn dưới hạch rễ lưng tủy sống, phát triển, sinh sản khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu. Sau đó chúng có thể kích hoạt lại đi dọc xung quanh thần kinh và biểu bì da tạo ta các mụn nước.

Các triệu chứng của bệnh zona

Các triệu chứng của bệnh zona

Các triệu chứng của bệnh zona thường gặp sau:

Thường xảy ra ở nữa cơ thể, ½ mặt, ½ trán, ½ mình, ½ tứ chi. Gây ra nhiều tổn thương, rát tại chổ, người bệnh vô cùng khó chịu.

Xuất hiện 1 đến 2 ngày các mảng da màu đỏ sau đó mọc nhiều mụn nước nhỏ từng chùm, bên trong có chứa dịch đục, sau vài ngày xuất hiện thêm vài vùng kế cận ở một bên cơ thể.

Bệnh gây ra các cơn đau dữ dội, đặc biệt với người có sức đề kháng yếu, người già, cảm giác đau liên tục, gián đoạn hoặc đau khủng khiếp tại một thời điểm.

Khi gặp phải các triệu chứng trên, cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để tiến hành thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh zona có gây ảnh hưởng gì không?

Bị zona ở mắt thì phải làm sao?

Cách chữa trị bệnh giời leo hiệu quả

Cách điều trị bệnh zona hiệu quả

Phát hiện bản thân có các triệu chứng của bệnh zona cần đi thăm khám và chữa trị sớm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới cơ sở chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh zona hiệu quả.

Các triệu chứng của bệnh zona

Các triệu chứng của bệnh zona

Khi đến thăm khám, tùy theo tình trạng bệnh, sức khỏe mỗi người mà bác sĩ tiến hành chữa trị sau:

Điều trị bằng thuốc: Với trường hợp nhẹ, bác sĩ chỉ định dùng thuốc uống kết hợp với bôi ngoài da giúp đem lại hiệu quả. Ngoài ra, còn dùng các bài thuốc đông y có tác dụng kháng viêm, giảm ngứa, sức khỏe nhanh hồi phục.

Liệu pháp miễn dịch: Khi bị nổi mẩn đỏ, ngứa, bác sĩ áp dụng các loại thuốc đặc biệt giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây dị ứng đem lại kết quả chữa trị lâu dài.

Vật lý trị liệu: Trường hợp ngứa kèm theo các triệu chứng viêm da bác sĩ chữa trị thuốc tây kết hợp với máy vật lý trị liệu chiếu sóng ngắn, chiếu đèn hồng quang…

Ngoài các cách điều trị bệnh zona hiệu quả, phòng khám còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu uy tín.

Mô hình khám và chữa trị chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định. Thời gian làm việc linh hoạt từ 8:00 – 20:00 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết.

Với các thông tin chia sẻ, các triệu chứng của bệnh zona. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.