Phòng khám đa khoa Thế Giới


Các triệu chứng thường gặp của bệnh chàm

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,057

Các triệu chứng thường gặp của bệnh chàm

Trên da xuất hiện các mảng đỏ, cảm giác ngứa rồi sau đó nhanh chóng biến mất. Đây một trong các triệu chứng thường gặp của bệnh chàm. Bài viết sau sẽ giúp hiểu rõ hơn về bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh chàm

Bệnh chàm là một trong những căn bệnh ngoài da diễn ra khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh do cơ địa hoặc do dị nguyên. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh da liễu Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết bệnh chàm do các nguyên nhân sau gây ra:

Bệnh chàm do dị nguyên: Phần lớn do tiếp xúc với các hóa chất độc hại từ môi trường làm việc như: Xi măng, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học…Hoặc do ăn một số thức ăn do dị ứng với các loại hải sản như tôm, cua, đồ ăn cay nóng, cơ thể thiếu vitamin là nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh chàm

Các triệu chứng thường gặp của bệnh chàm

Bệnh chàm do cơ địa dễ dị ứng: Bệnh này mang tính di truyền nếu trong nhà có người mắc bệnh thì khả năng bị bệnh là rất cao. Bệnh khiến cho cơ thể bị rối loạn chức năng bài tiết, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và hệ nội tiết.

Sức đề kháng yếu: Nếu tình trạng sức đề kháng của cơ thể yếu sẽ là nguyên nhân khiến cho bệnh chàm tiến triển dai dẵng và kéo dài.

Qua các nội dung về nguyên nhân gây ra bệnh chàm chia sẻ giúp người bệnh biết được các nguyên nhân gây ra bệnh. Từ đó các các biện pháp khắc phục tránh tình trạng bệnh xảy ra. Nhưng nếu có các biểu hiện của bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để khám và chữa trị bệnh sớm.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh chàm

Khi phát hiện bản thân có các triệu chứng của bệnh chàm nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để khám và chữa trị bệnh sớm. Thông thường bệnh chàm thường có các triệu chứng điển hình:

Giai đoạn tấy đỏ: Bắt đầu ngứa hay cảm giác nóng sau đó trở nên đỏ phù và nóng. Dấu hiệu phù ở các vùng da ở mi mắt, bao quy đầu. Trên bề mặt da xuất hiện những hạt nhỏ màu trắng sau đó tạo thành mụn nước. Lúc đầu da đỏ lên, các mụn li ti hình thành và lan rộng ra ở các vùng da lành tính. Mụn nước có chứa dịch trong xuất hiện dày đặc gây cảm giác ngứa, rát.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh chàm

Các triệu chứng thường gặp của bệnh chàm

Giai đoạn chảy nước: Mụn nước có thể vỡ ra do bệnh nhân gãy hoặc vỡ tự nhiên, nước vàng chảy ra từng giọt hoặc dính vào quần áo. Thời điểm này mảng chàm xuất hiện với các mảng hình tròn, giai đoạn này dễ bị bội nhiễm dễ tạo thành các mảng dày.

Giai đoạn da nhẵn: Sau một thời gian lớp vảy của huyết thanh đọng lại trên da bị bong ra và để lại lớp da mỏng nhẵn bóng.

Giai đoạn bong vảy da: Lớp da mỏng trên rạn nứt và bong vảy sau đó tăng sắc tố da và dày hơn. Sau thương tổn da trở về bình thường không để lại sẹo trên da.

Với các triệu chứng của bệnh chàm nếu nghi ngờ bản thân mắc phải bệnh này nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị bệnh. Phòng khám Đa khoa Thế Giới địa chỉ chuyên khám chữa trị các bệnh da liễu như : Bệnh chàm, bệnh vảy nế,  bệnh da đầu, bệnh hắc lào hiệu quả và uy tín.

Hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế TPHCM, hội tụ đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu uy tín hiệu quả, an toàn. Áp dụng các phương pháp tiên tiến cùng với sự chăm sóc nhiệt tình của nhân viên y tế giúp quá trình chữa trị đem lại nhiều thành công, hiệu quả.

Hy vọng thông qua bài viết giúp nắm rõ về bệnh chàm. Từ đó, chủ động hơn trong bảo vệ sức khỏe bản thân. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.