Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục ít tái phát nhất

Xếp hạng: 4/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 32,768

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục ít tái phát nhất

 Cho đến nay, bệnh mụn rộp sinh dục còn gọi là Herpes sinh dục vẫn là loại bệnh dễ tái phát, không thể chữa khỏi triệt để. Hiện nay, các nhà y học đều có chủ trương chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng sinh. Thuốc đầu tiên được chọn dùng để chữa bệnh này là Acyclovir.

 Thuốc này có thể ức chế sự tổng hợp DNA của vi rút, từ đó ngăn chặn vi rút nhân bản, chữa mụn rộp sinh dục bằng loại này có thể giảm nhẹ các triệu chứng, hạn chế sự phát sinh của các mụn rộp (giộp) và các vết loét, làm cho vết thương khô nhanh chóng.

 Chữa bệnh lâu dài bằng loại thuốc này có thể làm giảm số lần tái phát, các triệu chứng khi tái phát cũng giảm nhẹ hơn, ít xảy ra phản ứng phụ. Đây là một loại thuốc an toàn, có hiệu quả, lý tưởng, có thể ức chế vi rút. Nhưng loại thuốc này lại không có tác dụng tiêu diệt vi rút trong thời kì ủ bệnh

cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục - phòng khám đa khoa thế giới

 Acyclovir ít tan trong nước, hấp thu kém, khi chữa bệnh thì cần phải tăng số lần uống thuốc, tốt nhất là 5 lần/ngày. Một liệu trình là 7-10 ngày, nếu các vết loét vẫn chưa lành hẳn thì có thể kéo dài thêm liệu trình. Phương án chữa này áp dụng cho bệnh nhân mới nhiễm bệnh lần đầu.

 Đối với bệnh nhân tái phát nhiều lần (là những người trong một năm tái phát từ 6 lần trở lên) thì có thế chọn phương án chữa bệnh bằng cách dùng thuốc mỗi ngày, tức là dùng Acyclovir 400 mg. Nếu bệnh nhân kiên trì dùng thuốc trong 1 năm, thì số lần tái phát có thể giảm đến 75%.

mụn rộp sinh dục nguy hiểm - phòng khám đa khoa thế giới

 Các loại thuốc khác tương tự như Acyclovir là: Valaciclovir, Fameiclovir. Chúng là những loại thuốc rất dễ tan trong nước, rất dễ hấp thu, có tác dụng lâu, có thể giảm bớt số lần uống và số ngày uống thuốc, rất tiện lợi. Hiệu quả điều trị của chúng cũng giống như Acyclovir, nhưng giá cả tương đối mắc tiền, đối với bệnh nhân dùng thuốc mỗi ngày thì chi phí chữa bệnh sẽ cao hơn so với Acyclovir.

 Chữa bệnh mụn rộp sinh dục cần phải có bác sĩ theo dõi và đánh giá. Vì vậy, phương án chữa bệnh phải do bác sĩ đưa ra. Tất cả những hành động như uống thuốc không theo qui định, không liên tục đều gây bất lợi cho việc khống chế bệnh tật. Nếu phát hiện ra vi rút kháng thuốc Acyclovir thì có thể chuyển sang dùng Foscarnet Sodium.

Mọi vấn đề thắc mắc về việc chữa bệnh mụn rộp sinh dục có thể liên hệ trực tiếp trên bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới. Sức khỏe của bạn rất quý giá vì vậy đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với phòng khám đa khoa Thế Giới khi bạn có những triệu chứng của bệnh

Có thể bạn quan tâm :

Mụn rộp sinh dục ở nam giới và cách chữa hiệu quả

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới và cách chữa hiệu quả

Địa chỉ khám chữa bệnh xã hội tốt nhất TPHCM

Một số hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục

Dương vật nổi mụn trắng là biểu hiện bệnh gì ?

Nổi mụn trắng và ngứa ở bìu tinh hoàn là do đâu ?

Nổi mụn vùng kín là dấu hiệu bệnh gì ?

Mụn mọc ở lưỡi và môi là dấu hiệu bệnh gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.